Nam thấy cũng có lý và dự định nếu có cơ hội sẽ thử lòng bạn gái 1 lần xem sao. (Ảnh minh họa)

Vừa mới dựng xe bên ngoài, nhìn vào trong thấy cảnh tượng này Nam điếng người. Thắm đang dọn dẹp đồ đạc, chắc chắn cô ta định chuyển phòng sau khi nhặt được số tiền 200 triệu của anh để lại hôm qua rồi.

co-tinh-de-quen-lai-phong-ban-gai-200-trieu-de-thu-long-va-cai-ket-khien-chang-trai-soc-khong-noi-nen-loi

Sau 5 năm đi làm với công việc và thu nhập hiện tại Nam dư sức mua cho mình một căn chung cư bằng chính số tiền mình kiếm được chứ không phải nhờ gì tới bố mẹ. Nhưng vì thích kiểu sống bụi từ ngày còn sinh viên nên Nam quyết định ở với bạn trong căn nhà chật chội nhưng vui và tha hồ được quậy.

Đi làm Nam cũng chẳng cần xe sang làm gì, SH anh cũng có nhưng để ở quê cho bố đi còn bản thân anh chỉ đi con wave cũ vì tính anh ham chơi hay vất xe một chỗ rồi nhậu nhiều khi nhậu cả tiếng quay ra cũng không mất.

Thấy con trai cứ lông bông mãi không chịu ổn định nhà cửa để lấy vợ thì bố mẹ Nam liên tục gọi điện lên giục, rồi ông bà còn chủ động lên tìm nhà mua cho con. Vài lần Nam nghe điện của bố mẹ nói chuyện nhà cửa nên có lẽ mấy người trong xóm trọ cũng biết anh đang chuẩn bị mua nhà. Nhưng nhìn bề ngoài của Nam thì chẳng ai tin anh có khả năng mua cả, thậm chí có người còn bảo anh nói cho oai vậy thôi. Nam nghe chỉ cười cũng chẳng muốn giải thích làm gì.

Nam nghe chỉ cười cũng chẳng muốn giải thích làm gì. (Ảnh minh họa)
Nam nghe chỉ cười cũng chẳng muốn giải thích làm gì. (Ảnh minh họa)

Trong thời gian này bất ngờ Nam lại trúng tiếng sét ái tình của Thắm trong một lần cô tới xóm trọ của anh thăm cô bạn cùng lớp đại học. Nam xin số điện thoại của Thắm từ bạn cô ngay lập tức rồi lên kế hoạch tán tỉnh người đẹp. Cô bạn Thắm thì rủ rỉ:

– Số mày là may mắn lắm đấy nhá, anh ấy vừa đẹp trai lại có điều kiện. Nghe nói bố mẹ đang mua chung cư cho đấy. Bạn tôi đúng là có phúc rồi.

– Thôi đi mày, tao chả tin, ông ấy đi con wave cũ thì làm gì có tiền mà mua chung cư.

Nam lên kế hoạch tán Thắm rất chi tiết tỉ mẩn. Tuy nhiên đã 1 tháng trôi qua anh vẫn không nhận được cái gật đầu hẹn hò của người đẹp. Đám bạn Nam thì bảo là cứ phải chai mặt vào, con gái bây giờ chỉ kiêu lúc đầu thôi. Với lại họ bảo Nam thay xe đi, cứ đi hoài con xe số cũ rích kia thì làm sao tán gái được.

Nghe lời bạn, Nam lập tức về nhà mang SH lên. Và không ngờ 1 tháng sau khi Nam đi SH, Thắm đã nhận lời làm bạn gái anh và cô cũng bắt đầu nhận một số món quà nho nhỏ mà anh tặng chứ không từ chối thẳng thừng như trước nữa. Thấy Nam được bạn gái đáp lại tình cảm bọn bạn của anh lại càng khẳng định con gái yêu vì tiền và bảo anh phải cẩn thận. Nam thấy cũng có lý và dự định nếu có cơ hội sẽ thử lòng bạn gái 1 lần xem sao.

 Nam thấy cũng có lý và dự định nếu có cơ hội sẽ thử lòng bạn gái 1 lần xem sao. (Ảnh minh họa)

Nam thấy cũng có lý và dự định nếu có cơ hội sẽ thử lòng bạn gái 1 lần xem sao. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy 2 người lại vi vu trên chiếc xe SH ấy, Thắm vui vẻ cười nói nhưng Nam thì không được thoải mái như mọi hôm. Thắm thắc mắc thì Nam nói với Thắm là bố anh đang ốm, mai anh phải mang tiền về cho phố phẫu thuật. Về nhà trọ của Thắm ngồi ở giường được khoảng 10 phút chờ Thắm thay đồ xong thì Nam lại có điện thoại và anh chào tạm biệt bạn gái vì có chút việc ở công ty.

Thực ra trong lúc chờ bạn gái Nam đã có màn thử lòng Thắm xem cô có phải là người ham vật chất hay không. Anh cố tình để 200 triệu lẫn vào trong chiếc chăn mỏng của người yêu lúc ngả lưng xuống giường. Về tới nhà rồi Nam bắt đầu chờ đợi xem phản ứng của Thắm ra sao.

1 tiếng, 2 tiếng trôi qua vẫn không thấy động tĩnh gì. Rõ ràng là lúc tiễn Nam, Thắm có nói cô sẽ đi ngủ ngay vì hơi mệt. Nếu ngủ thì gỡ chăn ra đắp chắc chắn Thắm sẽ thấy số tiền đó rồi, mà lại chỉ có Nam vừa ra khỏi đó. Nếu người yêu anh không phải là cô gái vì tiền thì đã gọi hỏi Nam, tại sao vẫn chưa thấy. Chiều tối ấy Nam gọi điện cho Thắm thuê bao còn không liên lạc được.

Chiều tối ấy Nam gọi điện cho Thắm thuê bao còn không liên lạc được. (Ảnh minh họa)
Chiều tối ấy Nam gọi điện cho Thắm thuê bao còn không liên lạc được. (Ảnh minh họa)

Cả đêm đó Nam cứ thấp thỏm suy nghĩ mãi rồi cuối cùng sáng sớm hôm sau tỉnh dậy anh phi như bay tới phòng trọ của người yêu để xem số tiền của mình còn ở đó hay đã mất. Vừa mới dựng xe bên ngoài, nhìn vào trong thấy cảnh tượng này Nam điếng người. Thắm đang dọn dẹp đồ đạc, chắc chắn cô ta định chuyển phòng sau khi nhặt được số tiền 200 triệu của anh để lại hôm qua rồi.

– Em định chuyển đi đâu mà không nói với anh một tiếng vậy. Em tưởng mang 200 triệu của anh đi dễ dàng như thế sao? Là anh thử lòng em thôi, không ngờ em…

– 200 triệu nào ạ, anh nói gì em không hiểu.

– Em lại còn định giả vờ sao. 200 triệu anh để trong cái chăn của em ở giường hôm qua ấy. Cho anh xin lại đã rồi đi đâu thì đi.

Cho anh xin lại đã rồi đi đâu thì đi. (Ảnh minh họa)
Cho anh xin lại đã rồi đi đâu thì đi. (Ảnh minh họa)

Thắm ngớ người nhưng vẫn chạy tới cái chăn mà khi nãy cô cứ để thế ôm cả bỏ vào tủ để dọn nhà. Hôm qua lúc Nam về cô sang nhà bạn chơi và ngủ luôn chứ không ngủ ở nhà. Sáng nay chủ nhật mới về nhà dọn dẹp mọi thứ. Thắm bê cái chăn ra giũ và bất ngờ phong bì tiền trong đó rơi ra. “Hóa ra đây là tiền anh để lại thử lòng tôi sao. Anh đếm đi, xem có thiếu tờ tiền nào không”?

Nam ngồi sụp xuống đếm và thấy không thiếu một tờ nào. Lúc này Thắm mới nói: “Anh cầm tiền và đi khỏi nhà tôi ngay lập tức, không ngờ tôi lại yêu phải loại người như anh. Nói cho anh biết anh có biếu chưa chắc tôi đã nhận chứ đừng nói thử lòng, đừng bao giờ vác mặt tới đây tìm tôi nữa. Tôi chờ xem người như anh có yêu được cô gái nào thật lòng không”.

Nam cầm 200 triệu trong tay lủi thủi bước đi, không ngờ chuyện thử lòng lại khiến anh đánh mất người yêu thế này. Giờ anh mới biết mình dại nhưng đã quá muộn rồi.

Theo QTCS