Mâm cơm cuối tuần 6 món được bày đẹp như nhà hàng khiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng! 

Mâm cơm cuối tuần hôm nay gồm có:

– Gà kho sả ớt

– Đậu que luộc

– Tôm hấp

– Gỏi xoài

– Trứng chiên

– Canh đu đủ nấu giò heo

– Tráng miệng: Ổi

Chế biến:

1. Gà kho sả ớt

Gà cắt miếng vừa ăn, sụn gà rửa sạch để ráo. Sả ớt băm nhuyễn, cho đường vào chảo thắng đến khi ngả màu vàng cánh gián thì cho dầu ăn và sả ớt băm vào.

Khi sả vàng trút gà và sụn gà vào, xào săn, tiếp đến thêm nước mắm và đường vào xào đến khi phần nước trong chảo cạn để sụn ngấm gia vị là được.

2. Đậu que luộc

Đậu que mua về cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Bắc nước lên bếp, nêm ít muối rồi cho đậu vào luộc. Khi đậu que chín, vớt ra đĩa là hoàn tất.

3. Tôm hấp

Tôm rửa sạch cho vào nồi, tiếp theo cho rượu trắng và hành tây cùng muối vào hấp chín. Tôm ngon hơn khi ăn cùng muối tiêu chanh.

4. Gỏi xoài

Xoài, dưa leo và hành tây cắt miếng vừa ăn, cà chua bi chẻ đôi. Hòa nước trộn: nước cốt chanh, dầu oliu, tỏi ớt băm nhuyễn, ít nước mắm, đường và mè rang. Trộn vào rau củ và dùng ngay để giữ được độ giòn.

5. Trứng chiên

Đập trứng cho vào tô, cho hành lá, tiêu, nước mắm và một ít bột ngọt vào đánh tan đều. Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi hành tím băm cho thơm rồi cho trứng vào chiên, hạ lửa khi trứng vừa chín tới thì tắt bếp để trứng không bị khô và bày ra đĩa.

6. Canh đu đủ nấu giò heo

Giò heo cắt khúc vừa ăn, rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng 5′ rồi rửa lại để ráo. Trụng phần giò với nước muối loãng đun sôi rồi rửa lại lần nữa. Ướp gia vị gồm: hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay để 10′ cho ngấm.

Đu đủ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Bắc nồi nước sôi, cho phần giò heo vào đun, vớt bọt kỹ để nước canh trong. Khi giò heo mềm cho đu đủ vào nêm lại vừa ăn đu đủ chín tắt bếp rắc hành ngò lên.

7. Tráng miệng: Ổi.

Chúc bạn tham khảo được thêm ý tưởng cho mâm cơm nhà mình tối nay với những gợi ý trên đây nhé!

THU THỦY – THEO HELINO