Thịt ba chỉ rim mặn đậm đà, nóng hổi và có chút beo béo ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500gr thịt ba chỉ có chút mỡ. Rửa, cạo sạch phần da. Luộc thịt sơ, sau đó xả qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.

a1

– 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa chung trong 1 cái bát

a2

– 1 chén hẹ thái khúc
– 1 miếng gừng thái sợi

a3

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ RIM MẶN

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường, nấu nhỏ lửa, cho nước đường chuyển màu nấu mới cho thịt vào xào.

a4

Bước 2: Cứ xào, đảo đều cho thịt tứa mỡ, miếng thịt săn cứng.

a5

Tiếp đến, cho bát nước sốt, gừng vào tiếp tục rim cho thịt thấm gia vị nước sốt sánh.

a6

Bước 3: Cuối cùng cho hẹ vào, đảo nhanh là tắt bếp.

a7

Thịt ba chỉ rim mặn cho ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng.

a8 a9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ rim mặn!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ rim mặn!

Theo EVA