Để tìm đuợc một ngôi nhà tốt hoàn toàn 100% theo Phong thủy là điều không dễ dàng. Cổ nhân ta có câu “Nhân vô thập toàn” suy rộng ra một căn nhà có những khiếm khuyết là điều khó tránh, nhất là xét dưới góc nhìn Phong thủy.

Ai cũng muốn gia đình mình luôn gặp may mắn, thịnh vượng, mọi sự đều thuận buồm xuôi gió. Phong thủy đã chỉ ra rất nhiều cách để mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia đình. Và trong phong thủy, có một nguyên tắc cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình mà nếu bạn không tuân theo thì thực sự, chẳng có thầy phong thủy hay mẹo nào có thể giúp gia đình bạn có cuộc sống tốt hơn.

Theo các chuyên gia phong thủy, sống mất vệ sinh, bày bừa lung tung, không giữ chỗ ở ngăn nắp, sạch sẽ là một trong những điều vi phạm nguyên tắc phong thủy nghiêm trọng.

Theo đó khi nhà cửa bề bộn, mất vệ sinh, không sạch sẽ, trường năng lượng tích cực không được luân chuyển trong không gian sống một cách suôn sẻ, dễ bị phản xạ, triệt tiêu, gây sự hỗn loạn từ trường, ảnh hưởng tiêu cực đến người cư trú trong ngôi nhà đó. Nhưng ảnh hưởng tiêu cực đó thường được mọi người hiểu là vận rủi, là xui xẻo.

Còn giải thích theo các nguyên tắc về sức khỏe, một ngôi nhà đầy bụi bẩn, mạng nhện, rác… chắc chắn chẳng thể nào tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Từ đó, chất lượng cuộc sống giảm sút.

Nhà cửa cần gọn gàng sạch sẽ
Do đó, nếu còn phạm phải những nguyên tắc sau, bạn nên thay đổi ngay nhé.
Phòng khách bụi bặm, bừa bộn

Trong phong thủy, phòng khách là trái tim của ngôi nhà, là nơi các thành viên trong gia đình quây quần cùng trò chuyện, đồng thời là nơi tiếp đãi khách khứa. Nguồn năng lượng từ ngoài thường tập trung nhiều nhất ở phòng khách, là nơi cộng hưởng nhiều nhất với không khí sinh hoạt chung của cả nhà.

Thói quen của rất nhiều người là ngay khi về nhà sẽ quăng áo khoác, nón, giày dép… ngay trong phòng khách và đây là thói quen không hề tốt cho phong thủy. Thế nên nếu bạn muốn gia đình có cuộc sống khỏe mạnh, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn, tốt nhất mọi thứ trong phòng khách phải được sắp xếp ngăn nắp và phải thường xuyên được lau bụi, quét dọn sạch sẽ.

Nếu nhà có con nít, không nên bày bừa đồ chơi tùm lum trong căn phòng này, trẻ chơi xong nên dọn dẹp ngay; người lớn cũng cần phải bỏ thói quen vứt đồ đạc lung tung khi vừa trở về nhà.

Đó chính là cách bạn giúp chất lượng sống của gia đình được tốt hơn.

Trong nhà có xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Tại những vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì sẽ vô cùng bất lợi. Cần khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng được áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Phong thuỷ cho rằng, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo đở cửa.

Bếp lộ ngay ở ngoài

Theo phong thủy, bếp là nguồn tài lộc và phải được bố trí kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp là phạm điều tối kỵ. Nên khắc phục bằng cách bố trí lại bếp hoặc dùng một bình phong che chắn cho bếp.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Theo Phunutoday