Câu chuyện của người mẹ trẻ khiến các bậc phụ huynh thức tỉnh và cảnh giác hơn với những hành động của trẻ con mà họ cho rằng rất dễ thương, nhưng hóa ra đằng sau lại là điều không ai muốn.

Gần đây, có một câu chuyện về người mẹ họ Dĩnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự quan tâm và chú ý của các bậc phụ huynh khác.

Cô Dĩnh chia sẻ, cô vừa sinh con gái vào năm ngoái, tính đến thời điểm hiện tại con gái cô Dĩnh đã tròn 1 tuổi. Theo như lời kể, cô bé rất dễ thương, mũm mĩm, dễ chịu, ai ôm cũng được.

Cô Dĩnh và chồng có tuổi đời còn khá trẻ, bé gái lại là con đầu lòng, dù hết lòng yêu thương chăm sóc nhưng vẫn không tránh khỏi thiếu sót.

Ảnh minh họa

Cách đây không lâu, cô Dĩnh phát hiện đứa con gái rất thích chạm vào đầu.

Cô nghĩ rằng con mình đang trong giai đoạn tò mò, sẽ đụng chạm mọi thứ xung quanh không chỉ riêng đầu nên chẳng quan tâm gì nhiều.

Tuy nhiên, sau một thời gian quan sát, cô Dĩnh vẫn thấy bé chỉ chạm vào đầu mình, cả ngày cứ chạm đi chạm lại.

Trong một lúc, cô Dĩnh nghĩ rằng có lẽ bé bị ngứa do dầu gội đầu không phù hợp nên sau đó đã thay đổi với hy vọng sẽ giúp con gái đỡ khó chịu.

Tuy nhiên, cách này cũng không có ảnh hưởng gì, cô bé 1 tuổi vẫn chạm vào đầu mình như thường lệ.

Hành động này khiến những người xung quanh khá thích thú, vì trông biểu cảm của cô bé lúc ấy rất dễ thương và không ai nghĩ sẽ có điều bất thường gì xảy ra.

Sau khoảng nửa tháng, cô Dĩnh quan sát kỹ thì thấy con gái có hơi khó chịu mỗi khi chạm vào đầu mình, linh tính cô Dĩnh mách bảo rằng dường như có điều gì đó không ổn đang xảy ra và ngay lập tức đưa con đến bệnh viện kiểm tra.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ nói rằng con gái cô Dĩnh có thể đã bị viêm tai giữa, vì đứa bé không nói chuyện được nên chỉ sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện.

Hơn nữa, hành động chạm vào đầu mà người mẹ hay nhìn thấy thực tế là hành động gãi tai.

Biết được chuyện, cô Dĩnh bật khóc vì hối hận, tuy nhiên bác sĩ nói rằng may mắn là đứa bé được điều trị kịp thời, nếu để lâu hơn nữa không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Ảnh minh họa

Cô Dĩnh cho biết, bản thân cảm thấy hối hận vì không tinh tế nhận biết sự việc sớm hơn, cô cữ nghĩ đứa trẻ chỉ đang làm những hành động đáng yêu mà suýt chút là hại con.

Các bác sĩ nói thêm, trẻ con ở độ tuổi dưới 3 thường rất mong manh và không thể diễn tra hết được những gì chúng cảm nhận.

Vì vậy, bố mẹ cần phải cẩn trọng hơn, luôn quan sát kỹ mọi lúc mọi nơi, chỉ cần nhìn thấy một hành động nào bất thường được lặp đi lặp lại nhiều lần thì nên đưa đến bác sĩ kiểm tra.

Bệnh viêm tai giữa là bệnh lý hay gặp ở trẻ con lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và là bệnh phổ biến nhất được xếp vào nhóm bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên cấp tính.

Viêm tai giữa có thể sẽ được chữa khỏi hoàn toàn nếu như phát hiện và điều trị kịp thời.

Trẻ con mắc bệnh viêm tai giữa thường có những dấu hiệu như chảy mủ tai, có cảm giác đau rát, hay quấy khóc, đưa tay dụi hoặc cấu vào tai, có khi chán ăn, nôn mửa, tiêu chảy hoặc có thể bị sốt.

Nếu thấy những dấu hiệu bất thường này, bố mẹ nên đưa con đến bệnh viện kiểm tra để kịp thời xử lý. Đừng để sự bất cẩn của mình mà khiến đứa trẻ bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất.

(Nguồn: Sohu)

Jia You – Theo Helino