Suốt 4 tuần liên cô bé bị nôn mửa liên tục nhưng bố mẹ cứ nghĩ con bị bệnh về đường ruột…

Những đứa trẻ còn quá nhỏ để hiểu hết được cơ thể mình, chúng không thể nói lên được chính xác rằng con đang đau ở chỗ nào, cảm thấy khó chịu ra sao.

Vậy nên nhiệm vụ của bố mẹ lại khó hơn bội phần mỗi khi con nhỏ có dấu hiệu đau ốm liên miên mà không tìm ra nguyên nhân chính xác. Như trường hợp của cô bé này là ví dụ.

Anh Andrew Seymour (42 tuổi ) là một bác sĩ vật lý trị liệu và chị Penny Watts (38 tuổi) sinh sống tại thành phố Cape Town, Nam Phi, có 2 đứa con vô cùng đáng yêu.

Tuy nhiên, vào tháng 11 năm ngoái, con gái út của anh chị, bé Josephine Seymour (2 tuổi), đột nhiên bị đau bụng dữ dội.

Thực tế, cả hai vợ chồng đều không xác định được chính xác là con bị đau bụng hay không vì dấu hiệu duy nhất là cô bé nôn mửa liên tục trong suốt nhiều ngày.

Cặp đôi đưa con đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ làm tất cả các xét nghiệm vì nghi ngờ cô bé bị viêm dạ dày, táo bón hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu… nhưng họ không xác định được nguồn gốc căn bệnh của Josephine.

Cô bé Josephine đã phải chịu đựng những cơn đau đớn mà bố mẹ không hay biết.

1 tháng sau đó, vì tình trạng của Josephine không tiến triển tốt hơn, vợ chồng anh Andrew quyết định chụp cộng hưởng từ (MRI) để tìm ra căn bệnh.

Và chỉ 3 ngày trước Giáng sinh, cặp vợ chồng đã phải đón nhận tin dữ từ bác sĩ khi họ thông báo rằng Josephine có một khối u não với kích thước bằng một quả cam.

Gia đình nhỏ của Josephine.

Andrew kể lại ngày kinh hoàng: “Chúng tôi đưa con đi chụp MRI vào buổi sáng, khi Josephine được gây mê, tôi quyết định đi làm.

Nhưng chỉ khoảng 45 phút sau đó, tôi nhận được cuộc gọi từ Penny rằng tôi phải quay lại bệnh viện gấp vì có điều không ổn.

Tôi thực sự vẫn nghĩ sẽ không có vấn đề gì cho đến khi tôi nhận được cuộc gọi đó của vợ.

Bác sĩ đưa cho tôi xem hình ảnh khối u não “khổng lồ’ trong đầu con tôi. Lúc đó tôi vẫn không tin. tôi bị sốc. Đó là khoảnh khắc thay đổi toàn bộ cuộc sống”.

Josephine được chẩn đoán bị ung thư biểu mô anaplastic, một dạng u hiếm gặp nhưng thưởng chỉ xuất hiện ở trẻ em.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 7 tiếng đồng hồ cho bé Josephine vào ngày 29/12/2017 tại Bệnh viện Nhi đồng Chữ thập đỏ của thành phố Cape Town, Andrew và Penny lại phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Chỉ 85% khối u được loại bỏ.

Phần còn lại của khối u đã hình thành xung quanh các cấu trúc thần kinh, mạch máu quan trọng gồm các dây thần kinh, tĩnh mạch và động mạch.

Nó cần được loại bỏ bằng phương pháp điều trị bức xạ. Nhưng điều trị bằng bức xạ cũng có rủi ro vì tuổi của Josephine còn quá nhỏ.

Quá trình điều trị có thể giết chết các tế bào não phát triển khỏe mạnh cũng như các tế bào ung thư.

Gia đình Andrea và Penny hiện đang cần rất nhiều tiền để chữa trị cho con.

Andrea và Penny đã nghiên cứu các phương pháp khác và được tư vấn liệu pháp proton chỉ nhắm vào khối u.

Phương pháp này tương đối mới, vô cùng đắt đỏ và chỉ có ở các trung tâm chuyên khoa.

Andrea và Penny hy vọng sẽ quyên góp được 88.000 bảng Anh để đưa Josephine đến một trung tâm chuyên gia ở Essen, Đức.

(Nguồn: The Sun)

L.T – Theo Afamily.vn/Helino