President Donald Trump, first lady Melania Trump and Barron Trump stand on the South Lawn of the White House on the fourth day of the Republican National Convention, Thursday, Aug. 27, 2020, in Washington. It's called a “permission structure.” President Donald Trump's campaign is trying to construct an emotional and psychological gateway to help disenchanted voters feel comfortable voting for the president again despite their reservations about him personally. (AP Photo/Evan Vucci)

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cho biết cậu con trai 14 tuổi của mình là Barron Trump đã bị nhiễm Covid-19, nhưng không có triệu chứng, ngay sau cả cha và mẹ đều có xét nghiệm dương tính. Hiện bà và con trai đều đã âm tính với Covid-19.

“May mắn nó là một thiếu niên mạnh khỏe và không có biểu hiện triệu chứng gì,” hãng tin Aljazeera (Qatar) dẫn lời bà Melania cho hay hôm 14/10. Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng nói thêm là hiện tại bà và con trai đều đã xét nghiệm âm tính.

Khi được giới truyền thông hỏi về tình trạng của con mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng khẳng định “Barron ổn”.

Đề cập đến thời gian ủ bệnh, Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết bà có chịu một số triệu chứng và hi vọng sẽ sớm quay lại với trách nhiệm của một đệ nhất phu nhân trong thời gian “nhanh nhất có thể”.

“Tôi có bị nhức mỏi người, ho và đau đầu, và cảm thấy lúc nào cũng mệt mỏi rã rời. Tôi đã chọn thuốc điều trị thiên về hướng thiên nhiên, chọn dùng thêm vitamin và thức ăn lành mạnh”, bà chia sẻ.

Được biết, ông Trump từng ví chuyện mình bị nhiễm Covid-19 với tình huống “trong họa có phúc”. Tổng thống Mỹ đã phải trải qua 3 đêm trong bệnh viện quân y sau khi thông báo mình và vợ bị nhiễm Covid-19 vào hôm 2/10.

Tổng thống Trump đã được cung cấp một loại thuốc kháng sinh đang thử nghiệm, được phát triển bởi tập đoàn dược Regeneron Pharmaceuticals Inc, kèm với kháng sinh remdesivir, được cho là một trong những thuốc hiệu quả nhất trong điều trị Covid-19 tính đến thời điểm này.

“Tôi mừng là cả 3 chúng tôi đều trải qua chuyện này cũng một lúc, nhờ đó chúng tôi có thể chăm sóc lẫn nhau và có thời gian bên nhau”, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump chia sẻ.

Tuy nhiên, bà Trump đã không giải thích vì sao kết quả xét nghiệm dương tính của Barron lại không được công bố sớm hơn. Đệ nhất phu nhân Mỹ trước đây rất nghiêm ngặt trong việc bảo vệ quyền riêng tư của cậu con lớp 9 của mình.

Aljazeera dẫn thống kê từ trường Đại học Johns Hopkins cho biết Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 216.000 người tại Mỹ và lây nhiễm cho hơn 7,9 triệu người.

Minh Vi

Theo Aljazeera