Ông Nguyễn Đức Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) lạc quan với triển vọng kinh doanh của công ty.

Ngày 24/4, CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu (mã chứng khoán SBD) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 (ĐHĐCĐ).

Đến tham dự có các cổ đông đại diện cho hơn 6,5 triệu cổ phần, chiếm 72,24% tổng số cổ phần đang lưu hành. Là một công ty công nghệ, SBD đã sử dụng các kỹ thuật công nghệ cao để tổ chức ĐHĐCĐ cùng lúc tại trụ sở công ty ở Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TPHCM và văn phòng công ty ở Hà Nội thông qua cầu truyền hình trực tuyến. Đại hội thông qua những nội dung báo cáo và tất cả 8 tờ trình của HĐQT khi kết quả kinh doanh năm qua của công ty khá tốt, đạt mức tăng trưởng cao.

Ông Trần Anh Tuấn – Tổng giám đốc CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) báo cáo kết quả kinh doanh năm 2017 và kế hoạch 2018.

Cụ thể, kết thúc năm 2017, SBD đã đạt tổng doanh thu hợp nhất lên đến 973 tỷ đồng, tăng 14% so cùng kỳ năm 2016; lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt 26,68 tỷ đồng, tăng 60,3% so cùng kỳ; lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 2.855 đồng, tăng 46,3% so năm 2016.

Nhờ kết quả kinh doanh tích cực, thị giá cổ phiếu SBD đã tăng trưởng “khá nóng” trong hơn 1 năm qua. Từ mức 10.500 đồng của ngày niêm yết đầu tiên 16/2/2017, SBD đã tăng giá 40% lên mức 14.700 đồng vào ngày tổ chức ĐHĐCĐ, giá trị vốn hóa cổ phiếu đạt hơn 132 tỷ đồng.

Báo cáo ĐHĐCĐ, ông Trần Anh Tuấn – Tổng giám đốc CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu nhận xét năm qua công ty đạt được nhiều thành tích tích cực như: vượt FPT để trở thành Đối tác số 1 của Cisco cung cấp giải pháp Data Center và Security; Top 25 nhà cung cấp giải pháp Smart City khu vực APAC; Top 5 và HCV đơn vị tích hợp hệ thống do HCA bình chọn; Top 5 doanh nghiệp CNTT hàng đầu VN do VINASA bình chọn…

Chia sẻ tại đại hội, ông Trần Anh Tuấn cho biết: “Mục tiêu hành động năm 2018 của công ty hướng tới: Vận hành hiệu quả cơ cấu tổ chức mới, tạo liên kết chặt chẽ giữa công ty mẹ và công ty thành viên (CTTV) thông qua sự thống nhất công tác truyền thông thương hiệu trong toàn group.

Song song đó, SBD sẽ nâng cao chất lượng nguồn lực để chia sẻ và hỗ trợ xuyên suốt cho các CTTV; Khai thác hiệu quả thị trường trong nước và có kế hoạch mở rộng sang thị trường nước ngoài; Đầu tư và hoạt động R&D, ưu tiên cho các giải pháp công nghệ có tiềm năng phát triển và phù hợp với định hướng đa dạng hóa đẩy sản phẩm kinh doanh của group”.

Ông Nguyễn Đức Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) lạc quan với triển vọng kinh doanh của công ty.

Đại diện HĐQT, ông Nguyễn Đức Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu đánh giá: “Mặc dù trong bối cảnh hết sức khó khăn của nền kinh tế nói chung và đặc biệt khó khăn đến từ việc tỷ giá không ổn định, lãi suất ngân hàng biến động tăng một cách phức tạp nhưng công ty đã đạt vượt mức tỷ lệ lợi nhuận đề ra trong năm 2017. Đó là nỗ lực lớn, thành công của Ban giám đốc điều hành”.

Tại đại hội, cổ đông SBD cũng thông qua việc chia cổ tức năm 2017 ở mức 20%, trong đó ngoài 5% tiền mặt đã tạm ứng, SBD sẽ chia tiếp cổ tức 5% tiền mặt trong ngay trong Quý 2/2018, 10% bằng cổ phiếu trong 6 tháng cuối năm 2018, nâng vốn điều lệ của công ty lên mức 99 tỷ đồng, tương ứng 9,9 triệu cổ phiếu lưu hành.

Với các kết quả trên, HĐQT và ĐHĐCĐ đã thống nhất kế hoạch kinh doanh 2018, SBD tập trung vào việc gia tăng doanh số, chiếm lĩnh thị phần để lần đầu tiên sau 22 năm thành lập sẽ vươn đến mốc tổng doanh thu thuần 1.082 tỷ đồng, LNST ước đạt 20 tỷ đồng, tương ứng EPS khoảng 2.000 đồng/cp.

Ông Lưu Tường Bách – Chủ tịch HĐQT Công ty Truyền thông EGM – cổ đông của SBD cho biết khá hài lòng với kết quả kinh doanh và tỷ lệ cổ tức tốt của SBD. Ông chia sẻ rằng với tiềm lực của công ty trong ngành cũng như khả năng phát triển sắp tới thì giá cổ phiếu SBD sẽ không dừng ở mức dưới 1,5 lần mệnh giá như hiện tại.

Sau hơn một năm niêm yết trên sàn UPCOM, giá cổ phiếu SBD tăng 40%, LNST năm 2017 tăng 60% so cùng kỳ, Ban lãnh đạo SBD mạnh dạn đưa kế hoạch kinh doanh năm 2018 tập trung vào việc mở rộng thị phần, hướng đến mục tiêu doanh thu vượt mốc 1.000 tỷ đồng.

Cát Trí

Tư vấn bởi NTCServices

Bài viết trướcHít phải nước bể bơi, bé gái 4 tuổi suýt mất mạng vì đuối nước trên cạn
Bài kế tiếpMón quà sinh nhật độc của người tình cũ khiến gia đình tôi tan cửa nát nhà
Tường Châu (bút danh Cát Trí) là một cây bút nổi tiếng trong lĩnh vực Tài chính - Chứng khoán - Kinh tế - Tiêu dùng. Viết báo từ những năm 2003, anh sớm trở thành cây bút chủ lực trên các ấn bản của Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo SGGP 12 Giờ, SGGP Tiếng Anh. Qua gần 20 năm viết báo, anh có hàng ngàn tác phẩm, bài viết đã được xuất bản, đăng tải trên rất nhiều báo giấy, trang tin, báo điện tử như Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Thanh Niên, Báo Tuổi Trẻ, VietStock.vn, VietPress.vn, Vbiz.vn, Báo Bảo Vệ Pháp Luật, Báo Người Tiêu Dùng, Phụ Nữ Tiêu Dùng... Với tính cách thẳng thắn, trung thực, và tư duy của một người giỏi kinh tế, các tác phẩm của anh chứa đựng nhiều thông tin và dữ liệu giá trị, từng được nhiều cơ quan truyền hình như HTV, VTV trích dẫn lại. Anh cũng tham gia sáng lập, tổ chức nội dung các trang tin, báo điện tử nổi tiếng như VietStock.vn, VietPress.vn, PhuNuTieuDung.vn, Vbiz.vn, NguoiTieuDung.com.vn và tham gia chấp bút, biên tập hàng ngàn tác phẩm tại những trang này. Tại Phụ Nữ Tiêu Dùng, anh trở thành Trưởng BBT tổ chức nên các vệt tin bài hay nhất. Mời quý độc giả xem một số tin bài mà anh đã viết trên Phụ Nữ Tiêu Dùng bên dưới.