Nhiều người bảo muốn biết bộ mặt đàn ông hãy đến phòng sản sẽ rõ. Với nàng hậu này thì mỗi lần bầu bí càng chỉ thấy mình tốt phước biết nhường nào… 

Tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2008, Đậu Hồng Phúc đạt danh hiệu hoa hậu thân thiện.

Tuy nhiên cuộc sống của cô sau đó khá kín tiếng, nhiều người đã gọi vui cho cô biệt danh là “nàng hậu ở ẩn”.

Tuy nhiên, thực tế cô có một cuộc sống viên mãn bên chồng và hiện tại đang chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ thứ 2.

Nhưng lần này phải đến khi công bố bộ ảnh mang bầu lần 2 và có những phút trải lòng thật thà nhiều người mới biết mà trầm trồ về niềm hạnh phúc đã lâu cô giấu kín.

Loading...

Hồng Phúc kể về niềm hạnh phúc khi mang bầu bé thứ 2 “ông trời thương cho Pumpkin (bé gái đầu 2,5 tuổi) “đồng minh” đúng lúc”.

Khi bụng mẹ ngày càng to, Pumpkin thường xuyên ghé vào bụng mẹ tâm sự với em, lấy tay vỗ vỗ bụng mẹ, thậm chí những lúc “bị em đạp” Pumpkin cười rất khoái chí.

11 năm từ khi đạt danh hiệu hoa hậu thân thiện, Phúc mới chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình.

Ông xã của Phúc hơn Phúc 11 tuổi, nhưng hai vợ chồng rất hoà hợp, Phúc không hề có cảm giác khoảng cách tuổi tác trong cuộc hôn nhân này.

Phúc cũng tự hào chồng mình đúng là “ông bố vàng trong làng bỉm sữa” bởi dù bận rộn chồng Phúc vẫn luôn coi vợ con là ưu tiên số 1.

Ngày mới sinh con gái đầu, sợ vợ mới sinh con cơ thể còn yếu, sợ vợ mất ngủ, mất sữa, nên chồng Phúc đảm nhận hết mọi việc chăm sóc em bé, lẫn việc chăm sóc vợ để vợ không có gì phải tủi thân.

Cùng nhau chăm con, cũng có lúc bất đồng quan điểm, nhưng con càng lớn lên thì mọi chuyện cũng tuyệt vời hơn.

Phúc cũng may mắn khi có được chồng tốt lại còn được cả bố mẹ chồng tâm lý.

Ông bà gần như không can thiệp vào chuyện vợ chồng hay cách nuôi dạy con cái của Phúc, để cho con cái quyền tự chủ trong việc nuôi con nhưng luôn quan tâm, lo lắng những khi cần thiết.

Đến giờ hiện tại đang mang bầu bé thứ 2, được 8 tháng, nhưng bộ ảnh bầu bí của Phúc cho thấy cuộc sống của nàng hậu này chẳng chê vào đâu được. Thân hình thon gọn của cô cũng khiến khá nhiều mẹ bầu mơ ước.

Nhiều người khi gặp Phúc phải thốt lên “sao em bầu đứa nào cũng đẹp thế?”. Tuy nhiên Phúc lại cho rằng chuyện này là bình thường, tại sao phụ nữ cứ mặc định cứ có bầu là sẽ xấu đi?

Thậm chí nhiều người còn lấy cớ để xuề xòa khi mang bầu, đợi ngày sinh xong mới đẹp trở lại. Phúc thì luôn chọn cách chỉn chu hơn bình thường khi không mang bầu.

Bởi vì, lúc mang bầu cơ thể có thể gặp những vấn đề này kia nhưng nếu biết chọn cho mình những trang phục gọn gàng thì thực cũng không đến nỗi nào. Phúc cũng không quên make up nhẹ nhàng trước khi ra khỏi nhà.

Thoa chút kem chống nắng, kẻ chút lông này, đánh chút má hồng, và tô một chút son, chỉ tốn 5-10p, nhưng bà bầu sẽ có thần thái khác hẳn và tự khắc cũng sẽ yêu đời, yêu mình hơn.

Thai kỳ khiến nhiều người mệt mỏi nhưng bí kíp của Phúc là uống thật nhiều nước. Bên cạnh những bước dưỡng da cơ bản, cơ thể có đủ nước thì da dẻ mới hồng hào và căng bóng.

Một tuần Phúc vẫn dành ra một buổi đến spa bầu để thư giãn và làm đẹp cho mình.

Tuy nhiên, sau tất cả thì Phúc vẫn cho rằng mình trở thành một bà mẹ, một cô vợ, một bà bầu hạnh phúc là nhờ người chồng tâm lý, biết yêu thương vợ. Vai trò người đàn ông sát cánh khi vợ mang thai, sinh nở thực sự rất lớn.

Lúc này cũng là lúc để người đàn ông có yêu mình thật lòng, biết sẻ chia hay không “lộ diện”.

Nên thật may mắn bởi sau 2 lần mang thai và chuẩn bị sinh bé thứ 2 Phúc vẫn luôn cảm thấy vui vẻ, xinh đẹp và hạnh phúc ngập tràn.

Người chồng yêu mình sẽ thể hiện bằng những hành động thực tiễn trong cuộc sống, chứ không phải những món quà đắt tiền bề nổi như nhiều người đánh giá.

Chồng Phúc chẳng ngần ngại bê nước nóng cho vợ ngâm chân cho dễ chịu, lúc nào cũng khen vợ đẹp, vợ xinh khi mang bầu. Mọi việc trong nhà đều giành làm với vợ để vợ được nghỉ ngơi nhiều nhất khi bầu bí, ở cữ.

“Phụ nữ lấy chồng, vài lần mang thai sinh nở người đàn ông của mình vẫn luôn tận tâm trong mọi tình huống và thấu hiểu thì thực mọi khó khăn, sóng gió sau này đều có thể dễ dàng vượt qua”, Hồng Phúc vui vẻ nói.

ĐX – THEO HELINO

Loading...