Cá trắm đen sốt cà chua với hương vị thơm ngon, đậm đà và màu sắc bắt mắt sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn tuyệt vời trong thực đơn bữa cơm gia đình mình.

 Nguyên liệu thực hiện món cá trắm đen sốt cà chua:

– 1 miếng cá trắm đen to

– 2 quả cà chua

–  Hành tím

– Hành lá, thì là

– Nước mắm, đường, mì chính

– Dầu ăn, nước lọc

Các bước thực hiện món cá trắm đen sốt cà chua như sau:

Bước 1: Cá rửa sạch, lọc bỏ xương và thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau, hành tím bằm nhỏ, thì là và hành lá cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Cho dầu vào chảo đun sôi rồi cho cá trắm đen vào chiên với lửa nhỏ để cá không bị cháy.

Bước 3: Lật cá đều 2 mặt để cá vàng xém thì cho ra dĩa.

Bước 4: Cho bớt dầu ăn trong chảo ra, cho hành tím vào chiên đến khi hành tím se vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào xào đến khi cà chua nhuyễn.

Bước 5: Cho khoảng 1 muỗng canh nước mắm cùng 2 muỗng nước lọc, 1,5 thìa đường, 1 thìa cafe mì chính vào chảo sốt cà chua đun sôi để nước sốt được hòa quyện vào nhau.

Bước 6: Cho cá trắm đen đã chiên chín vào chảo nước sốt và tiến hành đun khoảng 5 phút đến khi nước sốt gần cạn hết là được. Chú ý trở đều mặt cá với nước sốt để cá ngấm đều gia vị.

Bước 7: Cho thì là và hành lá vào chảo rồi đảo  đều  sau đó tắt bếp.

Cuối cùng cho cá ra dĩa và thưởng thức cùng cả nhà.

Thành phẩm: 

Cá sốt cà chua là món ăn quen thuộc nhưng cá trắm sốt cà chua lại mang hương vị khác để cả gia đình bạn cùng đổi vị.

Với nước sốt cà chua kèm  thịt cá trộn đều ăn với cơm nóng, thêm một chén canh rau nhỏ là đủ dinh dưỡng cho bữa tối rồi.

Dưới đây là cách làm món cá trắm đen sốt cà chua cực bổ dưỡng và ngon miệng cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá trắm đen sốt cà chua nhé!

Chủ bếp Bích Thủy Cherry

Theo Emdep.vn