Hôn nhân sẽ không là nấm mồ chôn sống tình yêu nếu như vợ chồng vun đắp bằng 4 điều đơn giản thế này. 

Nói chuyện với nhau mỗi ngày

Rất nhiều cặp đôi sau khi kết hôn thường bị cuốn vào guồng quay của công việc, con cái và không còn thời gian dành cho nhau. Mỗi khi tan làm, trở về nhà, câu nói duy nhất vợ dành cho chồng là những lời sai bảo.

Ngược lại, chồng cũng chỉ gào lên hỏi vợ xem đồ này để đâu, cái này làm thế nào… Tất cả những giao tiếp hàng ngày chỉ là bắt buộc thì cuộc hôn nhân đó thật sự mệt mỏi.

(Ảnh minh họa)

Hãy học cách dành thời gian thủ thỉ với nhau mỗi ngày, chia sẻ với nhau về mọi điều trong cuộc sống.

Chỉ 1 câu “Ngày hôm nay của anh/em thế nào” hoặc “Anh/em ổn chứ?” cũng khiến đối phương cảm giác được quan tâm.

Chẳng có ai bận rộn tới mức không thể dành cho nhau vài phút, chỉ là họ có để tâm không mà thôi.

Tôn trọng

Tôn trọng và bình đẳng là điều cần thiết trong mọi mối quan hệ và là chất keo không thể thiếu giúp hôn nhân bền vững.

Các đôi vợ chồng kết hôn lâu ngày thường cho rằng thật nực cười nếu như nói những lời hoa mỹ. Hoặc bỗng dưng phải dành lời khen ngợi đối phương trước mặt người khác cũng rất xấu hổ.

Vậy nên nhiều chị em thường chọn cách chê bai, “dìm hàng” chồng không thương tiếc: “Ôi chồng tôi chán lắm, đi làm về tới nhà chỉ biết chơi game với nghịch điện thoại thôi”, “Quần áo thay ra vứt bừa bãi”…

Thản nhiên chê bai chồng nhưng những người vợ không biết rằng, đôi khi đấng mày râu cũng cảm thấy xấu hổ vì bị bêu riếu như vậy.

(Ảnh minh họa)

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, không phải lúc nào cũng nói lời hay ý đẹp, nhưng hãy luôn tôn trọng đối phương mỗi khi đưa ra 1 nhận xét gì.

Đặt địa vị mình vào người ấy, mình có muốn bị chê bai như vậy không thì hãy làm.

Và cũng đừng quên, thi thoảng hãy dành tặng người ấy những lời khen để người ấy cảm thấy mình thật có giá trị trong mắt ai kia.

Đừng cố thay đổi đối phương

Người ta vẫn thường bảo “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” và thực tế cũng có quá nhiều trường hợp để minh chứng câu nói ấy chưa bao giờ sai.

Nếu khi yêu, đã biết tính cách của đối phương mà vẫn chấp nhận thì khi về chung một nhà hãy tiếp tục nhìn những mặt tích cực mà sống, đừng bao giờ cố gắng thay đổi họ.

Bởi có những điều rất nhỏ nhặt ở chàng nhưng bạn có cố gắng bao nhiêu, bạn cũng sẽ không bao giờ thay đổi được. Bởi dường như nó đã trở thành bản năng chung của mỗi người đàn ông.

(Ảnh minh họa)

Thay vì bực bội, bất mãn với những thói quen xấu của người kia, họ tập trung vào những điểm tốt của nhau sẽ giúp cuộc hôn nhân nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn nhiều.

Hâm nóng tình yêu

Hôn nhân ban đầu vì tình yêu nhưng càng về sau, vợ chồng thường sẽ sống vì cái nghĩa và trách nhiệm.

Chính vì thế, mỗi khi có vấn đề gì xảy ra, họ thường không còn đủ sự bao dung để giải quyết nữa.

(Ảnh minh họa)

Dù thế nào, tình yêu vẫn luôn là chất keo gắn kết tốt nhất của một cuộc hôn nhân chứ không phải con cái.

Vợ chồng luôn cần tiếp tục tạo bất ngờ cho nhau, dành cho nhau những lời khen đúng lúc và cùng nhau nuôi dưỡng tình yêu và sự tôn trọng.

MISS MỘNG MƠ – THEO HELINO