Phối cảnh vườn tượng APEC mở rộng

Sáng 30/6, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa ký quyết định 2229/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư công trình xây dựng Vườn tượng APEC mở rộng.

Theo đó, xuất phát từ nguyện vọng của đông đảo người dân thành phố, không những tạo điểm nhấn không gian kiến trúc phía Tây Cầu Rồng mà còn đáp ứng nhu cầu thụ hưởng không gian xanh, vui chơi, giải trí của người dân thành phố và du khách. Đây sẽ là nơi lý tưởng để tổ chưc các hoạt động văn hoá, lễ hội.

Công trình sử dụng nguồn vốn từ ngân sách nhà nước với tổng mức đầu tư cho dự án là hơn 759 tỷ đồng. Trong đó, chi phí đền bù, giải toả hơn 623 tỷ đồng, chi phí xây dựng hơn 109 tỷ đồng. Số tiền còn lại là các chi phí khác.

Bức tượng Khởi Nguyên của chủ nhà Việt Nam

Dự án thuộc dự án nhóm B, công trình hạ tầng kỹ thuật cấp IV, công trình dân dụng cấp III, do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng và phát triển đô thị thành phố làm Chủ đầu tư và quản lý dự án; công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và Xây dựng Phố Xanh làm đơn vị tư vấn lập dự án, Công ty CP tư vấn Kiểm định xây dựng M.I.T.C.O khảo sát địa chất và Công ty CP Tư vấn Xây dựng Tín An là đơn vị tư vấn thẩm tra.

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 8.668 m2, thuộc phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, phía Đông giáp đường Bạch Đằng nối dài, phía Tây giáp đường 2 tháng 9, phía Nam giáp đường Bình Minh 4 và phía Bắc giáp Vườn tượng APEC hiện trạng.

Tác phẩm “Tầm nhìn chung, tương lai chung” của Trung Quốc

Tổ hợp công trình của dự án sẽ bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo…, khu trung tâm là điểm nhấn kiến trúc chính với hệ kết cấu mái vòm rộng, phía dưới mái vòm là không gian sinh hoạt cộng đồng.

Dự án cũng bao gồm khu để xe công cộng, nhà vệ sinh công cộng, không gian nghỉ ngơi, khu bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch cho du khách, hồ nước….

Trước đó, vườn tượng APEC (Công viên APEC) được xây dựng và khánh thành vào năm 2017, là công trình chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại TP. Đà Nẵng. Vườn tượng có diện tích hơn 3.000 m2, là nơi đặt 21 tác phẩm nghệ thuật của các nền kinh tế thành viên APEC gửi tặng cho chủ nhà Việt Nam.

Tác phẩm “Yuri Gagarin”, người đầu tiên bay vào vũ trụ của Nga

Mang đậm dấu ấn về Tuần lễ cấp cao APEC 2017, cùng với các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, và công viên nằm ở vị trí đắc địa, nên sau khi Tuần lễ cấp cao APEC 2017 kết thúc, công viên được giữ nguyên trạng và trở thành một điểm tham quan, du lịch thu hút đông đảo du khách đến tham quan thưởng lãm.

Dự án Vườn tượng APEC mở rộng sau khi hoàn thành sẽ nâng tổng diện tích Vườn tượng APEC lên gần 12.000 m2 và được kỳ vọng sẽ tạo điểm đến du lịch, giải trí mới cho người dân và du khách, là nơi để tổ chức các hoạt động văn hóa lễ hội đặc sắc.

Thế Sơn

Theo Chất Lượng & Cuộc Sống