Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump hôm 20/10 đã quyết định không tháp tùng Tổng thống Donald Trump đi diễn thuyết tranh cử tại bang Pennsylvania vì vẫn bị ho dai dẳng sau đợt nhiễm Covid-19.

Sau khi đã âm tính với Covid-19, bà Trump cảm thấy ngày càng khỏe ra, “nhưng do vẫn bị ho kéo dài và để đảm bảo an toàn, bà sẽ không du hành hôm nay”,  hãng tin AP dẫn lời Stephanie Grisham, phát ngôn viên của đệ nhất phu nhân Mỹ, cho hay.

Lần cuối cùng bà Trump xuất hiện trước công chúng là vào ngày 29/9, cũng là ngày diễn ra buổi tranh luận giữa đương kim Tổng thống Mỹ Trump và ứng viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ Joe Biden. Cả bà và ông Trump có xét nghiệm dương tính 2 ngày sau đó.

Hồi tuần trước, đệ nhất phu nhân Mỹ thông báo trên trang blog cá nhân rằng bà đã khỏi bệnh, đồng thời cũng chia sẻ các triệu chứng khi mắc phải Covid-19, gồm nhức đầu, đau nhức người và mệt mỏi. Bà còn tiết lộ rằng Barron Trump, cậu con trai út của ông Trump, cũng bị nhiễm Covid-19, nhưng không có triệu chứng. Barron hiện đã xét nghiệm âm tính.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải trải qua 3 đêm tại một bệnh viện quân đội để theo dõi điều trị. Ông xuất viện vào hôm 5/10 và đã trở lại chiến dịch tranh cử hồi tuần trước.

Buổi diễn thuyết tranh cử tại Pennsylvania hôm 20/10 lẽ ra đã là lần xuất hiện đầu tiên của bà Trump trong chiến dịch tranh cử của chồng mình kể từ sau khi ra phát biểu trước công chúng tại một sự kiện ở Florida hồi tháng 6 năm ngoái.

Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng từng lên kế hoạch dùng hình ảnh của mình để đẩy mạnh chiến dịch gây quỹ tranh cử cho chồng hồi tháng 3, nhưng sau đó đã phải hủy do đại dịch Covid-19.

Giới quan sát cho rằng thông báo về tình trạng sức khỏe mới nhất của bà Trump lại là một cảnh báo nữa cho tổng thống Mỹ về Covid-19. Ông Trump vẫn liên tục trấn an dư luận tại Mỹ rằng không cần phải qua lo ngại về Covid-19 và đại dịch sẽ sớm “biến mất”.

Ông thậm chí còn đưa ra tuyên bố hồi đầu tuần này rằng người dân Mỹ đã chán nghe về Covid-19. Thống kê cho thấy mỗi ngày tại Mỹ có hơn 58.000 người nhiễm virus này và hơn 700 ca tử vong.

Minh Vi

Theo AP