Bé trai nặng 3,1 kg chào đời khỏe mạnh. (Ảnh: M.T/Vnexpress)

Một sản phụ ở TP HCM đã “mẹ tròn con vuông” cho dù ca sinh được đánh giá là nhiều nguy cơ, do người mẹ có vết mổ lấy thai cũ và đặc biệt… chị không biết mình có thai mà cứ ngỡ rằng bị đau bụng kinh.

Trao đổi với PV Phunuonline.com.vn, ông Phạm Hữu Quốc – Giám đốc Bệnh viện Quận Gò Vấp xác nhận thông tin trên.

Ông Quốc cho biết: “Bệnh nhân 23 tuổi, quê Kiên Giang nhập viện tại Khoa Cấp cứu ngày 29/10 với những triệu chứng mệt, chóng mặt.  Theo như bệnh nhân phản ánh thì bệnh nhân bị đau bụng nên nghĩ là đau bụng kinh, ra nhà thuốc mua thuốc “điều hòa kinh nguyệt” để uống. Đến sáng hôm sau thấy đau dữ dội hơn nên đi khám. Khi được chuyển vào khoa cấp cứu thấy bệnh nhân ra huyết, khi bác sĩ thăm khám thấy có dấu hiệu của mang thai, sau khi siêu âm phát hiện có thai  bác sĩ thông báo cho bệnh nhân thì bệnh nhân đã vô cùng ngạc nhiên.

Tiếp đó, các bác sĩ Khoa Cấp cứu đã  mời bác sĩ Khoa Sản lên hội chẩn, thấy có dấu hiệu vỡ ối nên bệnh nhân được chuyển ngay xuống khoa Sản và bé trai nặng 3.1kg đã chào đời chỉ vài phút sau đó.”

Giải thích về trường hợp hy hữu này ông Quốc chia sẻ: “Sở dĩ bệnh nhân không hề biết đến việc mình có thai cho đến khi đi khám, một phần là do bệnh nhân có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chỉ lo mải mê bán hàng thuê trên Quận Gò Vấp để kiếm tiền mưu sinh.”

“Ca sinh này được đánh giá là có nhiều nguy cơ bởi  tử cung có vết nứt  mổ cũ và  có khả năng băng huyết sau sinh, và đặc biệt bệnh nhân này không hề biết mình mang thai nên suốt thai kỳ chưa từng đi khám. Rất may mắn, dưới sự cố gắng của các bác sĩ Khoa sản, hiện sức khỏe của hai mẹ con bệnh nhân rất tốt. Em bé nặng 3.1kg  mạnh khỏe, bác sĩ theo dõi thấy sức khỏe tiến triển rất tốt.”

 Bé trai nặng 3,1 kg chào đời khỏe mạnh. (Ảnh: M.T/Vnexpress)

Bé trai nặng 3,1 kg chào đời khỏe mạnh. (Ảnh: M.T/Vnexpress)

Về phía sản phụ giấu tên sinh năm 1993 cho biết, chị được một người thân đưa đến khám vì “đau vùng hạ vị”. Chị cũng cho biết rằng hôm qua thấy ra máu âm đạo và bắt đầu đau bụng nên nghĩ là đau bụng kinh, ra nhà thuốc mua uống vài viên “điều hòa kinh nguyệt”, đến sáng nay thấy đau dữ dội hơn nên đi khám.

Qua quan sát và thăm khám sơ bộ, các bác sĩ trực  nghi ngờ bệnh nhân có thai nên đưa đi siêu âm khẩn cấp. Kết quả cho thấy bệnh nhân mang thai đến tuần thứ 36 và đang chuyển dạ. Bác sĩ đã chuyển ngay xuống khoa Sản và một bé trai đã chào đời chỉ vài phút sau đó.

Người thân đi theo cũng không hề biết chị này có thai bởi chị có dáng người mập mạp từ trước, vùng bụng cũng khá nhỏ so với thai phụ thông thường.

Theo Phunuonline