Hành khách làm thủ tục lên máy bay - Ảnh minh họa

Thấy người nhà bị to tiếng nhắc nhở ở cửa kiểm soát thẻ lên máy bay chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM, nữ hành khách 22 tuổi đã túm áo, giật thẻ của nhân viên hàng không.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động ngày 14-12 cho biết Cảng vụ Hàng không Miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một nữ hành khách gây rối làm mất an ninh, trật tự trong khu vực hạn chế của sân bay quốc tế Nội Bài.

Đáng lưu ý là hành khách vi phạm chỉ mới 22 tuổi nhưng đã có hành vi xô xát nhân viên hàng không.

Hành khách làm thủ tục lên máy bay – Ảnh minh họa

Cụ thể, nữ hành khách V.T.H. có vé đi trên chuyến bay VJ195 hành trình Hà Nội-TP HCM. Bay cùng chuyến với chị H. còn có một người họ hàng, được chị H. gọi bằng cô.

Theo tường trình của chị H. tại cơ quan chức năng cảng hàng không Nội Bài.

Chị H. đang ngồi ở ghế trong khu vực nhà ga đi nội địa để chờ ra cửa lên máy bay thì thấy một nam nhân viên làm thủ tục mặt đất có hành vi mà chị H. cho là hỗn láo với người nhà của mình.

Khi chị H. tiến lại gần thì nghe thấy nam nhân viên nói với người nhà của chị H. rằng “không nghe thấy thì đừng đi”.

Do đó, chị H. vào phía bên trong quầy làm thủ tục bảo với nhân viên hàng không “mày ăn nói với người lớn tuổi thế à?”.

Tiếp đó, chị H. to tiếng, lao vào túm áo nhân viên hàng không. Rất may là người nhà chị H. can ngăn nên đã không dẫn đến xô xát lớn.

Còn theo tường trình của nhân viên B.V.C. thuộc Công ty CP Phục vụ mặt đất Hà Nội, người trực tiếp làm thủ tục kiểm soát thẻ lên máy bay chuyến VJ195, người nhà của nữ hành khách H. tên là bà N.B.C. có vé số 3B.

Trong khi làm thủ tục, bà C. đi vào hàng dành cho khách có số ghế từ hàng 21-40 nên nhân viên này đã yêu cầu bà C chuyển sang đúng hàng.

“Sau khi nói xong thì có một nữ hành khách mặc áo đen, quần bò túm áo, xô đẩy và giật thẻ làm việc của tôi”-nhân viên C. tường trình với cơ quan chức năng.

Hành vi của hành khách V.T.H. đã gây mất an ninh, trật tự tại khu vực cách ly của sân bay. Nữ hành khách V.T.H., sinh năm 1995, nghề nghiệp tự do, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Căn cứ quy định tại điểm a, Khoản 4, Điều 24 Nghị định 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cảng vụ Hàng không Miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền 4 triệu đồng đối với hành khách V.T.H.

Theo Eva.vn/T.Hà (Người lao động)