Đặc điểm cơ thể bạn nói lên nhiều điều về sức khỏe của bạn. (Ảnh minh họa)

Vòng hông lớn là dấu hiệu cho thấy lượng lipid ở thân dưới cao, có lợi cho sức khỏe, hay người có lưng dài bộc lộ nhiều nhược điểm như lực đàn hồi yếu, khả năng bảo vệ vùng eo kém hơn.

Đường ngấn đầu tiên ở cổ tay càng rõ ràng, bạn càng sống thọ

Theo Metaphysics Knowledge, những đường ngấn ở cổ tay – hay còn gọi là đường Rascette – cũng mang nhiều ý nghĩa không kém trong việc dự đoán tuổi thọ và vận mệnh của mỗi con người.

Cụ thể, số lượng ngấn sẽ cho biết bạn có trường thọ hay không. Nếu đường ngấn đầu tiên rõ ràng và không bị gián đoạn, bạn sẽ sống ít nhất 23-28 năm. Trong khi, các đường tiếp theo sẽ lần lượt tương ứng với 46-56 năm, 69-84 năm và hơn 84 năm. Ngấn đầu tiên rõ ràng sắc nét đại diện cho người sở hữu sức khỏe tốt. Ngược lại, bạn có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề không mong muốn như bệnh tật, ốm đau.

Người có lưng dài không tốt

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện người có lưng dài bộc lộ nhiều nhược điểm như lực đàn hồi yếu, khả năng bảo vệ vùng eo kém hơn. Vì vậy người lưng dài dễ bị đau mỏi thắt lưng, căng cơ và một số chứng viêm vô trùng khác. Người sở hữu chiếc cổ dài cũng gặp vấn đề tương tự, chẳng hạn như dễ bị thoái hóa đốt sống cổ.

Đặc điểm cơ thể bạn nói lên nhiều điều về sức khỏe của bạn. (Ảnh minh họa)
Đặc điểm cơ thể bạn nói lên nhiều điều về sức khỏe của bạn. (Ảnh minh họa)
Mông to, lipid máu tốt

Vòng hông lớn là dấu hiệu cho thấy lượng lipid ở thân dưới cao, có lợi cho sức khỏe. Một nghiên cứu của tạp chí quốc tế về béo phì, xuất bản tại Đại học Oxford phát hiện những người mông to có lipid máu tốt hơn. Do chất béo hông thuộc về chất béo tốt có thể làm giảm nồng độ cholesterol xấu, tăng mức độ cholesterol tốt, giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường.

Phụ nữ có xương chậu và hông to cũng đồng nghĩa với khả năng sinh sản tốt.

Cơ thể hình quả lê sống lâu hơn

Cơ thể hình quả lê nghĩa là phần thân trên nhỏ, chất béo chủ yếu tập trung ở thân dưới như mông và đùi. Những người này có nguy cơ thấp bị bệnh tim, tiểu đường và các bệnh khác, nhờ đó gia tăng tuổi thọ.

Cổ to và ngắn chứng tỏ tim yếu

Đo vòng cổ là một phương pháp tự nhiên để đo lượng chất béo trong cơ thể. Chất béo ở phần thân trên có liên quan chặt chẽ đến bệnh tim. Các chuyên gia Viện nghiên cứu tim Framingham của Mỹ theo dõi trên 3.000 tình nguyện viên 51 tuổi, phát hiện nam giới có chu vi cổ tăng thêm 3 cm thì mật độ lipoprotein trên cơ thể giảm 0,12 mmol/L, với phụ nữ giảm 0,15 mmol/L.

Điều đó nghĩa là nhóm người này có nhiều khả năng bị rối loạn lipid máu và mắc bệnh mạch vành.

Theo Phương Vũ (Giadinhvietnam)