Nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng, cần phải xử lý nghiêm hành vi của tài xế xích lô đã chặt chém cụ ông Nhật 2,9 triệu đồng cho 1 cuốc xích lô chưa đầy 5 phút.

Tài xế xích lô “chém” du khách Nhật 2,9 triệu/cuốc xích lô 5 phút 

Hình ảnh câu chuyện cụ ông người Nhật bị chặt chém ở TP HCM nhận được nhiều bình luận phẫn nộ

Ngày 4/8, nhiều tài khoản mạng chia sẻ bài viết về cụ ông có tên Oki, người Nhật Bản, phải trả 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô 5 phút khi du lịch TP.HCM.

Trả lời báo Thanh Niên, cụ ông 83 tuổi cho biết mình ở một khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1). Sáng 3/8, vị khách này đồng ý để một người đạp xích lô đưa từ chợ Bến Thành về nơi ở.

Đến gần khách sạn, vị khách Nhật dự định trả 500.000 đồng và cảm ơn. Tuy nhiên, người đạp xích lô lại tỏ ý đòi thêm khi thấy cụ Oki rút ra tờ 500.000 đồng.

Theo vị khách Nhật, người này đã với tay đến ví của ông, lấy 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi.

Dù vậy, du khách này tự nhận lỗi và cho rằng lý do để xảy ra sự việc trên vì bản thân không hỏi giá trước khi đi.

Truy tìm tài xế “chặt chém” du khách Nhật 

Liên quan tới vụ việc kể trên, theo thông tin từ tờ Pháp luật TP HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết Sở đã nắm được thông tin và đang giao Thanh tra Sở Du lịch phối hợp với Thanh tra Sở GTVT TP rà soát vụ việc.

“Sở cũng đang liên hệ với người thân của du khách Nhật để tiếp xúc trực tiếp, có thêm thông tin, thêm chứng cứ chuyển cơ quan chức năng để xử lý nếu có những vi phạm xảy ra ảnh hưởng đến du khách” – bà Hoa nói.

Nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng, cần phải xử lý nghiêm hành vi của tài xế xích lô về tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác để ngăn chặn tình trạng chặt chém khách du lịch tái diễn.

Cộng đồng mạng phẫn nộ đòi truy tìm tài xế xích lô 

Cộng đồng mạng cũng hết sức phẫn nộ khi đọc được thông tin du khách Nhật bị “chém” tận 2,9 triệu đồng cho 1 cuốc xích lô chưa đầy 5 phút. Đáng xấu hổ hơn khi cụ ông người Nhật lại luôn nhận phần lỗi về mình.

Thành viên Hoàng Anh Minh bình luận trên Facebook: “Thật xấu hổ khi người Việt lại “chặt đẹp” du khách như vậy.

Tôi có một người bạn khách 41 tuổi đến từ Hà Lan. Anh ấy khiến chúng tôi ngạc nhiên với câu nói “No motorbike, no taxi, no xichlô”. Câu nói “dở Việt, dở Anh” khiến tôi suy nghĩ”.

Dường như phần đông người Việt đều nghĩ người nước ngoài đi du lịch là những đại gia, và đại gia thì phải có nhiều tiền, tội gì mà không “chặt chém”.

Phần họ chi chẳng đáng là bao so với cái gia sản “kếch xù” của họ ở bên kia nên tha hồ “chém”.

Nhiều năm trở lại đây, ngành du lịch nói riêng và dịch vụ nói chung đang ngày càng phát triển và đem lại nguồn thu lớn, vậy nhưng cách suy nghĩ tiêu cực, làm ăn chộp giật kể trên lại càng được dịp phát huy.

Vấn nạn “chặt chém” là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, gây tâm lý lo lắng và cảm giác không an toàn cho du khách khi tới du lịch ở đất nước ta.

Gia Hân (T/H) – Theo Giadinhvietnam