Món kem dừa giá 3k/que đang hot hơn bao giờ hết, tuy nhiên thật sự với giá tiền này khó có thể đảm bảo được chất lượng của những que kem này. Bạn hãy tự làm nhé, dễ cực luôn! 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem dừa:

400ml kem tươi – whipping cream

400ml nước cốt dừa nguyên chất

100g đường cát trắng

200g đậu phộng rang

1 trái dừa già

1 trái dừa khô (đập làm đôi)

1 chén dừa sấy khô (tùy thích)

8 que gỗ làm kem

1 hộp đựng kem.

Cách làm:

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng nha! Dừa già bào (dùng dừa già vì cơm sẽ mềm dẻo hơn dừa khô) lấy sợi dừa.

Cốt dừa được ép nguyên chất sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh rồi lấy phần cốt béo bên trên, bỏ phần nước lắng đi.

Việc loại bỏ bớt nước sẽ làm kem xốp, dẻo mịn và không bị dăm đá sau khi thành phẩm. Để được lượng cốt dừa này bạn cần mua 700g dừa khô bào.

Sau đó cho tất cả nguyên liệu: cốt dừa, đường, kem tươi (bạn có thể dùng heavy cream thay thế whipping cream nếu thích béo hơn nha). Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp này sánh lại là được.

Nếu thích bạn có thể cho 1 ít dừa bào sợi vào hỗn hợp kem rồi trộn đều. Rót vào từng khuôn kem. Phần kem còn lại bạn cho vào hộp. Rồi cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh.

Đợi 2 tiếng sau lúc này kem đã đông nhẹ lại thì cho que gỗ vào. Đợi đủ 4-5 tiếng kem đông lại hoàn toàn.

Nhúng những que kem vào nước nóng, rồi lấy ra liền rút kem ra khỏi khuôn và xếp vào ngăn đông tủ lạnh lại cho đông đẹp mặt kem hơn.

Lấy những que kem dừa, áo thêm dừa bào sợi và đậu phộng rang nữa, như vậy sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều!

Hoặc cách 2: lấy hộp kem dừa ra, dùng muỗng xúc kem cho vào trái dừa khô trang trí thêm: dừa bào sợi, đậu phộng rang, mứt dừa khô, có thể chan thêm chocolate nữa, tùy thích bạn nhé!

Chúc bạn thành công và có món kem dừa thật ngon cho mùa hè này nhé!

ROSE TRUONG – THEO HELINO