Cá thu chế biến được nhiều món ngon, thịt cá ngọt, với cách chiên cá thông thường và chấm với nước mắm, bạn có thể biến đổi khác đi một chút sẽ có món cá chiên sốt khô tỏi ớt rất lạ miệng và đưa cơm.

Hãy cùng Emdep.vn vào bếp để thực hiện món cá thu sốt khô tỏi ớt vừa đơn giản vừa dễ làm này nhé!

 Nguyên liệu thực hiện món cá thu sốt khô tỏi ớt:

– 1 miếng cá thu

– Nước mắm

– Đường, mì chính

– Nước lọc

– Tỏi, ớt

– Cà chua hoặc dưa chuột (Tùy chọn)

Cách thực hiện món cá thu sốt khô tỏi ớt:

Bước 1: Bằm nhỏ tỏi ớt để chuẩn bị cho quá trình sốt cá thu. Nước sốt cá thu bạn pha với tỉ lệ: 4 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1 thìa cafe mì chính.

Bước 2: Cho dầu vào chảo đến khi nóng cho cá thu vào chiên đều 2 mặt.

Bước 3: Chiên cá thu nhỏ lửa đến khi vàng 2 mặt như hình là được. chú ý trở cá lúc chiên để cá không bị cháy.

Bước 4: Khi cá đã chín và có màu vàng xém thì phi cho  tỏi ớt  vào chảo đang chiên cá đến khi tỏi có mùi thơm dậy lên là được.

Bước 5: Tiến hành trộn tỏi ớt với 2 mặt cá thu trên chảo nóng để tỏi ớt dính vào cá thu đều.

Bước 6: Cho nước sốt chan đều lên cá thu, đun nóng khoảng 2 phút để nước sốt keo lại.

Cá chín cho cá ra dĩa trang trí thêm cà chua hoặc dưa chuột để món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Thành phẩm:

Với cách làm đơn giản và một chút biến tấu nhẹ nhàng đã tạo nên món cá thu sốt khô tỏi ớt mà mỗi thành viên trong gia đình bạn đều thích.

Các đầu bếp lành nghề có thể chế biến cá thu thành nhiều món một cách linh hoạt, thì tại chính căn bếp nhà bạn, sao bạn không tự biến chính mình thành người nội trợ giỏi.

Hãy cùng gia đình mình thưởng thức món ăn vừa ngon vừa bỗ dưỡng cho ngày mới thêm năng động này nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá thu sốt khô tỏi ớt này nhé!

Chủ bếp Bích Thủy Cherry

Theo Emdep.vn