Mai Phương rơi nước mắt khi gửi lời cảm ơn đến những người đã quyên góp giúp cô chữa bệnh dù chưa từng gặp nhau 1 lần nào trước đó.

Mai Thu Huyền cùng ekip sản xuất Những ngọn nến trong đêm vừa tổ chức đêm nhạc quyên góp giúp đỡ những mảnh đời khó khăn đang chiến đấu với bệnh ung thư.

Tổng số tiền đã quyên góp được từ chương trình lần này là 335.000.000 đồng cùng 200 đô Úc.

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của diễn viên Mai Phương – người cũng đang điều trị bệnh ung thư phổi nhưng không quản ngại việc sức khoẻ yếu vẫn cố gắng sắp xếp đến tham gia, truyền động lực cho những bệnh nhân đang bị ung thư khác.

Mai Phương xúc động đến bật khóc run cả người khi chia sẻ: “Trước tiên, Phương xin chân thành cảm ơn các anh chị em đồng nghiệp, bạn bè, khán giả hay thậm chí những người mà Phương chưa một lần biết mặt đã luôn bên cạnh, giúp đỡ Phương trong thời gian vừa qua.

Sau khi xem clip của bé Hạnh An, con gái của đạo diễn Đỗ Đức Thành xong, Phương cảm thấy cô bé đúng nghĩa là một chiến binh dũng cảm, mạnh mẽ vì ung thư đến với cô bé ở tuổi 18 – ngưỡng cửa đẹp nhất của cuộc đời”.

Mai Phương xúc động ôm chặt Trịnh Kim Chi.

“Cô gái trẻ đáng lẽ ra phải sống trong vui vẻ, tràn đầy tương lai ở phía trước, nhưng lại bị khép lại mọi hy vọng.

Ít ra Phương đã có thời gian được sống với đam mê của mình, có những cống hiến tuy không nhiều nhưng Phương đã được làm mẹ, đã có bé Lavie.

Nên khi đối diện với căn bệnh Phương nghĩ rằng không cần phải đặt câu hỏi tại sao, lý do, nguyên nhân gì mà thay vào đó là mình phải giải quyết từng vấn đề như gia đình, công việc như thế nào và cũng từ đó đã tạo cho Phương một sức mạnh”.

Khoảnh khắc Mai Phương bật khóc khiến ai cũng xót xa.

“Đây có thể nói là một cuộc chiến không cân sức cho cả Phương và bé Hạnh An. Con đường đi này dài hay ngắn thì tất cả chúng ta chỉ biết ước nguyện mà thôi, chứ không ai trả lời được.

Nếu cuộc chiến này thành công thì đó là điều tuyệt vời. Nhưng nếu cả Phương và Hạnh An ở một giờ phút nào trong tương lai có dừng lại thì Phương cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong sự yêu thương”.

Nhìn Mai Phương bé xíu, gầy gò lọt thỏm giữa vòng vây các nghệ sĩ, khán giả không khỏi xót xa.

Hạnh phúc giản dị nhất mà ý nghĩa nhất là là mỗi sáng thức dậy còn thấy những người thân yêu của mình khỏe mạnh kề bên.

Và đạo diễn Đỗ Đức Thành vẫn đang kiên cường chiến đấu cho niềm hạnh phúc đó cùng con gái Đỗ Hạnh An.

“Hành trình tìm sự sống” cho con gái trong suốt 2 năm qua có lẽ chông gai, nhọc nhằn hơn những gì anh và gia đình tưởng tượng rất nhiều.

Bao nhiêu đêm không ngủ ở nơi xa xứ, bao nhiêu tài sản đã ra đi với tổng chi phí điều trị cho đến thời điểm này là 15 tỷ đồng và vẫn còn những khó khăn ngút ngàn trước mắt.

Quỳnh Nga xuất hiện rạng rỡ và xinh đẹp sau khi ly dị.

Không chỉ có dàn diễn viên của phim Những ngọn nến trong đêm gồm: Mai Thu Huyền, Bình Minh, Đinh Y Nhung, Miko Lan Trinh, Dương Yến Ngọc, Nguyễn Thư Đình, đêm nhạc còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSƯT Trịnh Kim Chi, Nguyên Vũ, Vy Oanh, Kyo York, Trịnh Tú Trung, Cao Mỹ Kim, Quỳnh Nga.

Trịnh Kim Chi.
Mai Thu Huyền.
Mai Thu Huyền và Quỳnh Nga.

Là một trong những diễn viên từng đảm nhận vai chính trong bộ phim Vùng trời bình yên do Đỗ Đức Thành làm đạo diễn.

NSƯT Trịnh Kim Chi không chỉ tham gia trình diễn ca khúc trong bộ phim này mà chị còn trích 10 triệu đồng từ quỹ từ thiện của mình để ủng hộ bé Hạnh An.

Bên cạnh đó, NSƯT Trịnh Kim Chi cũng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ đạo diễn Đỗ Đức Thành cùng con gái.

Nguyên Vũ.
Kyo York.
Trịnh Tú Trung.

Thu Thảo – Theo Helino