Ảnh minh họa.

Tuyệt vời và huyền diệu ở chỗ, không còn ánh buồn trong mắt. Họ biết chính xác họ muốn gì, cần gì và điều gì làm cho họ hạnh phúc.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Không phải ngẫu nhiên ly hôn và sự quyến rũ lại đi song hành với nhau. Không còn tranh cãi gay gắt hay những khổ sở dằn vặt suốt đêm vào thời gian cuối của cuộc hôn nhân. Ly hôn là đau buồn, mệt mỏi. Nhưng tất cả đã qua, và mọi thứ bắt đầu tốt đẹp trở lại với những người phụ nữ.

“Giải mã” sức quyến rũ

Một khi bạn nhận ra rằng, cuộc hôn nhân hạnh phúc là một điều tuyệt vời, nhưng nếu nó không hạnh phúc thì nó cũng không phải một điều tốt đẹp gì, cũng như một khi bạn nhận ra rằng cuộc sống không phải đã kết thúc hoàn toàn sau những nỗi đau của ly hôn thì bạn sẽ bắt đầu tự mình bừng sáng.

Phụ nữ sau ly hôn có lợi thế hơn những bạn gái trẻ. Họ có một sự nghiệp vững vàng, họ trưởng thành, có sự hấp dẫn về giới tính, hiểu biết quy tắc của trò chơi hẹn hò. Không còn là thời đại cách đây vài chục năm khi xã hội nhìn nhận cuộc ly hôn như một thất bại của người vợ không biết giữ chồng, những người đàn ông trong thế kỉ mới nhìn những người phụ nữ đã ly hôn như một thách thức đầy quyến rũ mà họ phải dày công chinh phục.

Phụ nữ sau ly hôn đầy can đảm và tự tin. Tất nhiên rồi, họ đã dám kết hôn, đặt cược vào cuộc hôn nhân của mình và sống hết mình cho nó. Đến lúc nó không còn những nụ cười, họ dũng cảm đứng lên để tìm kiếm và chờ đợi hạnh phúc, chứ không níu lấy những sai lầm chỉ vì tư tưởng giữ một gia đình trọn vẹn.

Họ có chuẩn mực về tình yêu và không chấp nhận thỏa hiệp với cái gọi là vỏ bọc của một gia đình hạnh phúc, cũng không sợ hãi đối mặt với các định kiến xã hội.

Phụ nữ ly hôn không sợ một mình. Họ trông đầy tự tin khi đi bộ trên phố một mình, khi đi bar một mình hay ngồi uống cafe mà không có ai bên cạnh. Điều này khiến đàn ông càng muốn ở bên họ nhiều hơn.

Phụ nữ ly hôn nhận ra rằng dù ở giai đoạn nào cũng cần có tình yêu. Tình yêu không chỉ là trôi dọc trong hạnh phúc màu hồng với kẹo bông và nến lãng mạn. Tình yêu còn là sự cam kết hỗ trợ lẫn nhau và các thỏa hiệp hàng ngày. Nhận thức này khiến những người phụ nữ ly hôn có cách tiếp cận nam giới trưởng thành hơn và thực tế hơn các cô gái trẻ.

Họ cũng nhận ra rằng không có ai hoàn hảo nên họ thừa nhận những khác biệt trong tính cách của người khác và sẵn sàng chấp nhận mình cũng có thể mắc sai lầm. Những nỗi đau đớn trong cuộc hôn nhân đổ vỡ để lại cho họ những vết sẹo, nhưng cũng khiến họ thú vị hơn. Họ đã trải qua mất mát vì thế họ biết giá trị của niềm vui và hạnh phúc để trân trọng và không bao giờ đánh mất nó vì những điều vụn vặt.

Bí quyết quyến rũ

Đừng quá lo lắng về tương lai, những năm tháng đẹp nhất của bạn đang ở phía trước. Nếu bạn không biết làm cách nào để trở nên quyến rũ hãy làm theo những lời khuyên thông minh dưới đây của những người đã bật trở lại mạnh mẽ và gợi cảm sau ly hôn:

– Đừng tiếp tục mắc lỗi. Người chống lại bạn mạnh mẽ nhất lúc này chính là bạn. Hãy quyết định bạn muốn ai là người chiến thắng: một người phụ nữ với tương lai tươi sáng hay một người đàn bà luôn bám lấy những ký ức buồn bã?

– Đừng trốn tránh bạn bè, đặc biệt là những cô bạn gái thân. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe, lôi bạn đi chơi và giúp đỡ bạn vô điều kiện.

– Tha thứ cho chính mình và tha thứ cho người chồng cũ của mình. Nếu hai bạn có cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì anh ấy không phải người duy nhất có lỗi.

– Viết một lá thư cho chính mình với tất cả những cảm xúc và suy nghĩ của bạn, sau đó đọc to lên cho mình nghe. Bạn có thể sẽ khóc nhưng những giọt nước mắt giúp bạn giải phóng cảm xúc và khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

– Lên lịch để đi mua sắm và trị liệu massage. Bạn sẽ thấy mình đẹp hơn khi khuôn mặt và cơ thể được chăm sóc cẩn thận bởi các chuyên gia và quyến rũ hơn trong một bộ váy mới. Ngắm mình trong gương và bạn sẽ tự thấy rằng “Ồ cô nàng kia trông thật đẹp và gợi cảm làm sao”.

– Một số người sẽ thấy việc đi từng bước chậm rãi có hiệu quả thì vài người khác lại thấy một mối quan hệ vui vẻ giúp họ được giải thoát. Tất cả phụ thuộc vào bản thân bạn và phụ thuộc vào điều gì khiến bạn thấy thoải mái. Nếu bạn đủ tự tin, hãy làm những việc mình thích. Bạn đủ trưởng thành để biết đâu là điểm dừng.

Theo Thảo Nguyên (Em đẹp – MTG)