Nhiều đơn vị lữ hành đang tổ chức triển khai chương trình khuyến mãi, giảm giá tour, dịch vụ du lịch trong và ngoài nước dành cho du khách.

Cụ tể, Công ty TST tourist đưa ra nhiều tour ưu đãi dành cho du khách trong thời gian tới.

Trong đó có thể kể đến tour Malaysia – Singapore (6 ngày, khởi hành ngày 23/7) giá còn hơn 13 triệu đồng; tour  Đài Bắc – Đài Trung – Alishan – Cao Hùng (5 ngày, khởi hàng ngày 3, 29/8) giá từ hơn 17 triệu đồng.

Ngoài ra, tour Côn Minh – Lệ Giang – Shangrila (6 ngày, khởi hành 1, 24/8; 12, 19/9; 17/10) giá từ 17  triệu đồng; Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới (6 ngày, khởi hành 23/8, 13/9, 11/10) giá từ 15 triệu đồng…

Trong khi đó, Công ty CP Truyền thông  Du Lịch Việt triển khai chương trình giảm trực tiếp 30 – 50% dịch vụ du lịch trong và ngoài nước khi khách hàng đăng ký tour du lịch dành cho khách lẻ. Thời gian đăng ký tour bắt đầu từ nay đến ngày 20/7.

Các tour nội địa đang được nhiều du khách lựa chọn.

Các tour được hưởng ưu đãi trong chương trình lần này là tour Thái Lan, Singapore- Malaysia, tour Hàn Quốc… được giảm giá trực tiếp từ 300.000 – 500.000 đồng/tour.

Bên cạnh các tour nước ngoài thì nhiều tour trong nước cũng được Du Lịch Việt áp dụng chương trình giảm giá trực tiếp từ 200.000- 300.000 đồng/tour.

Có thể kể đến như tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá từ 4,29 triệu đồng; tour Hà Nội- Hạ Long- Sapa- Tràng An- Bái Đính 6 ngày 5đêm, giá bán từ 7.79 triệu đồng; tour Đà Nẵng- Hội An- Bà Nà- Phong Nha- Huế 5 ngày 4 đêm giá bán từ 6.39 triệu đồng.

Theo đánh giá của nhiều đơn vị lữ hành, giá cả hợp  lý và hành trình đa dạng đã giúp cho các tour du lịch nội địa hút khách trong thời gian qua.

Theo thống kê của Công ty du lịch Vietravel, trong 6 tháng đầu năm 2019 đã có hơn 250.000 du khách chọn các điểm đến trong nước cho hành trình khám phá của mình, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, du khách từ TP.HCM chiếm khoảng 95.000 lượt; du khách từ Hà Nội chiếm khoảng 35.000 lượt.

Các điểm đến được du khách yêu thích lần lượt là Hà Nội – Sapa, Đà Nẵng, TP. Vũng Tàu; Phú Quốc; Nha Trang…

Bên cạnh đó, hành trình Vân Đồn – Hạ Long – Ninh Bình; Quy Nhơn – Phú Yên; Nha Trang – Đà Lạt; Đắk Nông; Buôn Ma Thuột – Pleiku hay Côn Đảo… cũng được đông đảo du khách lựa chọn.

Điểm đến được các gia đình có trẻ em ưu tiên lựa chọn thường là các nơi có trung tâm vui chơi, giải trí.

Điểm đến được các gia đình có trẻ em ưu tiên lựa chọn thường là các nơi có trung tâm vui chơi, giải trí như khu giải trí Vinpearl Nha Trang; Vinpearl Land Phú Quốc, Vinpearl Safari…; khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng); Hội An với Vinpearl Nam Hội An…

Theo Vietravel, từ TP.HCM, du khách có thể chọn hành trình đi về trong ngày với các hành trình như miền Tây, Vũng Tàu…với mức giá chỉ từ 450.000 đồng; chương trình 2 ngày 1 đêm đi Phan Thiết, Mũi Né…; 3 ngày 2 đêm tại Đà Lạt, Nha Trang hoặc xa hơn từ 5, 6 ngày khám phá miền Trung hay miền Bắc.

Đối với du khách có dư dả thời gian hơn, có thể lựa chọn hành trình 8, 11 hoặc 14 ngày khám phá “trọn vẹn” miền Trung và miền Bắc…

Đặc biệt, việc xuất hiện các điểm check-in gây “bão” trong thời gian qua cũng góp phần giúp các điểm du lịch trong nước thu hút được du khách.

Có thể kể đến như Cầu Vàng (Đà Nẵng), cầu kính tình yêu 5D (Mộc Châu), hồ Vô Cực (Đà Lạt), ngắm hoàng hôn ở Sunset Sanato Resort (Phú Quốc), cầu đi bộ ven biển (Kỳ Co)…

Đình Hưng – Theo Phunuvietnam