Gần đây, các cặp đôi có điều kiện ở châu Á không còn ưa chuộng việc chụp ảnh cưới với những khung cảnh phổ biến ở quê hương mà có xu hướng chọn những tour chụp ảnh ở châu Âu, bên cạnh những đồng hồ Big Ben, tháp Effel và những biệt thự hoàng gia cổ kính.

1
Cặp đôi đến từ Hong Kong chọn khung cảnh tháp đồng hồ Big Ben và Nhà Quốc Hội.

Ở châu Âu, các cặp đôi không có thói quen mặc complet và váy cưới chụp ảnh trước khi tổ chức lễ đính hôn. Trái lại, việc chụp ảnh cưới trở nên vô cùng phổ biến từ khoảng hai mươi năm trở lại đây.

Trước khi bước vào lễ đường, các cặp cô dâu chú rể sẽ vận đồ đẹp để ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc chỉ có hai người tại những nơi phong cảnh đẹp, ấn tượng hoặc những nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm của hai người. Trong lễ cưới họ sẽ chụp một chùm ảnh cùng gia đình, quan khách và họ hàng.

Thời gian gần đây, các cặp đôi có điều kiện có xu hướng tìm kiếm những khung hình đặc biệt hơn ở trời Tây. Đó là những điểm du lịch nổi tiếng hay trong những khách sạn sang trọng đắt đỏ như The Ritz tại London, Anh.

2

Nhiếp ảnh gia đến từ London Janis Ratnieks là một tay máy chuyên chụp ảnh cưới cho các cặp đôi châu Á tại Anh và các nước châu Âu. Các khách hàng thường xuyên của anh thường đến từ khắp các nơi ở châu Á, đặc biệt là Hong Kong, Singapore, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia. Họ sẵn sàng bỏ ra ít nhất là 900 bảng Anh (tương đương 28.416.000 triệu VNĐ) – không kể chi phí ăn ở, đi lại cho những tấm hình hoàn hảo nhất.

Janis chia sẻ với Dailymail: “Khách hàng của tôi thường có mối liên hệ với đất nước Anh nên họ quyết định trở lại đây để thực hiện ảnh cưới. Phần lớn trong số họ là du học sinh tại Anh, hay gặp gỡ nhau ở Anh những năm trước”.

Cặp đôi Jin – Xi đến từ Trung Quốc đã quyết định thực hiện ảnh cưới tại khách sạn sang trọng bậc nhất tại London, Anh The Ritz.
3
Cô dâu Jin đến từ Trung Quốc đã chọn chụp hình trong khác sạn sang trọng The Ritz. váy cưới và phụ kiện của cô đều được Janis tư vấn.

Một cặp đôi khác đến từ châu Á, Athena và Lee lại thích chụp hình ở những nơi cảnh vật hùng vĩ nên Janis đưa họ tới những mỏm đá trắng ở vùng biển Dover tại xứ Kent và cánh đồng oải hương nổi tiếng Mayfield tại Surrey.

“Chúng tôi đến cánh đồng oải hương để thực hiện vài tấm hình. Bản thân tôi không chắc chắn rằng đây là địa điểm tuyệt vời nhất để chụp hình với chiếc mô tô phân khối lớn – thứ cả hai vợ chồng họ đều đam mê. Nhưng tôi thích ý tưởng đó. Điều thú vị ở đây là dù chúng tôi đã được sự đồng ý của chủ trang trại để chạy xe xung quanh cánh đồng của họ nhưng vẫn bị cảnh sát nhắc nhở”, Janis chia sẻ.

4

“Kết thúc khung cảnh nơi miền Nam nước Anh, chúng tôi quyết định mở rộng ý tưởng ở những tảng đá trắng tuyệt trên bờ biển phía Nam”.

Trong một bộ ảnh cưới, các cô dâu thay từ hai đến ba bộ váy cưới hoặc lễ phục. Janis thích nhất là tấm hình chụp cô dâu mặc bộ váy đỏ bên khung cảnh thơ mộng tuyệt vời của hoàng hôn và thủy triều xuống.
5

Cặp đôi Sandy và Chris cũng chụp hình ngoài trời nhưng lại chọn khung cảnh quanh thành phố với những thắng cảnh nổi tiếng và ấn tượng. Họ chấp nhận mặc váy cưới, complet mỏng manh trong thời tiết lạnh buốt dịp tháng hai ở Anh.

7

Khi lựa chọn các shot hình xung quanh thành phố London, các cặp cô dâu chú rể thường ưa chuộng những địa điểm phổ biến như tháp đồng hồ Big Ben và cầu Tháp London. Họ cũng không ngần ngại chụp hình trên những tuyến phố dày đặc người và phương tiện đi lại.
8

9

Nhiếp ảnh gia Janis cho biết anh sẽ là người đưa ra lời tư vấn về các cửa hàng bán váy cưới tin cậy ở Lodon cho các cô dâu nếu họ cần. Anh cũng là người sắp xếp chuyên gia trang điểm, thợ làm tóc hay thậm chí cả phụ kiện đồ cưới để cô dâu có một vẻ ngoài lộng lẫy nhất trong các shoot hình.
10

Theo HNMO