Giữ vòng 1 luôn khỏe, đẹp, không chảy sệ ở tuổi 30

Cấu tạo của “núi đôi” là những mô mềm nên khi ngoài 30 tuổi, “núi đôi” thường chảy xệ. Làm thế nào để bảo vệ “núi đôi” luôn săn chắc?

Luôn thẳng lưng

Khi khòm lưng cũng có nghĩa là ngực bạn sẽ xuôi theo xuống. Thói quen này lâu ngày dẫn đến ngực chảy xệ, không còn săn chắc. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tập thẳng lưng khi đi, đứng, ngồi.

Nếu có thể, luôn cố gắng đẩy 2 vai ra phía sau giúp săn chắc phần ngực. Ngửa cổ về phía sau khi thư giãn cũng giúp đẩy lồng ngực lên, giúp ngực săn chắc dần lại.

Massage khi tắm

Cũng giống như động tác vỗ nhẹ hai tay lên má giúp săn chắc phần thịt có nguy cơ chảy xệ ở má. Massage ngực cũng như vậy, mỗi lần tắm, bạn dùng tay vỗ nhẹ phần ngực để đẩy lên. Lưu ý là đẩy lên, vì vậy vỗ từ phần bẹ sườn ngược lên trên.

Động tác này không có kết quả nhanh nhưng hãy làm nó như một thói quen mỗi ngày khi tắm. Một thời gian sau bạn kiểm tra sẽ thấy điều ngạc nhiên.

Ưu tiên những bài tập bảo vệ vòng 1

Giữ vòng 1 luôn khỏe, đẹp, không chảy sệ ở tuổi 30

Bất cứ môn thể dục nào cũng có phần tập riêng cho vòng 1. Vì vậy bạn nên ưu tiên số 1 cho phần này.

Ngoài giờ tập thể dục, những động tác đơn giản giúp thư giãn nhưng có tác dụng tốt cho vòng 1 như vươn tay, đẩy củi trỏ 2 tay về phía sau (động tác này mỗi lần làm ít nhất 20 lần)…

Bơi cũng là bài tập cho ngực rất tốt.
Chọn áo ngực vừa người

Áo ngực còn được cho là “vệ sĩ” cho vòng 1 vì vòng 1 được cấu tạo bởi mô mỡ, không có bất cứ gì chống đỡ, lại rất khó giữ được độ săn chắc khi đã có tuổi. Vì vậy việc chọn áo ngực vừa người rất quan trọng.

Ngực có “thở” tốt thì mới thoải mái được. Đây là lý do bạn không nên chọn áo ngực quá chật, hay có thói quen mặc đồ ôm cũng không tốt cho vòng 1. Tốt nhất là nên chọn áo ngực vừa người, có độ mút vừa phải để tránh quá nóng, bí hơi.

Chế độ ăn uống

Ngực cũng là bộ phận dễ tích tụ mỡ như bụng, cằm, đùi… Vì vậy để bảo vệ ngực luôn săn chắc, cần hạn chế những món ăn quá béo như mỡ động vật. Các loại rau, củ, quả tốt cho ngực là những loại chứa nhiều chất xơ, chống ô xy hóa, nhiều vitamin như cà chua, cải xanh, bông cải…

Hạn chế những loại rượu và nước ngọt có ga.

Tư thế ngủ

Giữ vòng 1 luôn khỏe, đẹp, không chảy sệ ở tuổi 30
Nằm sấp không tốt cho “núi đôi”

Tư thế ngủ cũng ảnh hưởng không ít đến “núi đôi”. Nằm sấp là thói quen không tốt của nhiều bạn nữ, vừa ảnh hưởng tim mạch, lại không tốt cho “núi đôi”. Vì vậy, tư thế ngủ đúng, tốt cho “núi đôi” là nằm ngửa, tay chân để thoải mái không để lên ngực.

Việc máu lưu thông tốt trong giấc ngủ cũng giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tránh được 1 số bệnh tật.

Theo Phununews

Giữ vòng 1 luôn khỏe, đẹp, không chảy sệ ở tuổi 30

chăm sóc vòng 1