Ảnh minh họa

Ngọc nhìn xoáy vào Quang đầy nghi ngờ. Anh cũng quan tâm cô ta lắm, giờ còn chối cãi gì nữa. Nhưng mà cô vẫn phải điều tra rõ ràng. 

Gần 40 tuổi, vợ chồng Ngọc vẫn chỉ có cô con gái duy nhất đã 10 tuổi. Thế rồi may mắn, cô phát hiện mình có bầu. Quang mừng rỡ, nhất quyết thuyết phục vợ thuê giúp việc để Ngọc đi làm về được nghỉ ngơi.

Ngọc được giới thiệu cô em họ của bạn. Cô gái này lấy chồng sớm, giờ chồng bồ bịch rồi bỏ rơi. Hoàn cảnh một mẹ một con nhỏ đáng thương phải sống nhờ nhà ngoại.

Dù hơi lăn tăn vì người giúp việc trẻ có thể làm Quang xao nhãng, nhưng trước lời quảng cáo có cánh của bạn, Ngọc vẫn đồng ý.

Từ khi cô giúp việc tên Vân đến làm, Ngọc nhàn hẳn. Nhà cửa sạch sẽ tinh tươm, cơm nước ngon lành, con gái lớn có người đưa đón. Chứ nếu thuê bà giúp việc già, chắc Ngọc vẫn phải đưa đón con hàng ngày.

Quang yên tâm hơn nên cũng có thời gian đi công tác xa nhà hàng tuần. Càng ngày, Ngọc càng ưng cô giúp việc kém mình 8 tuổi, cảm thấy gần gũi và dễ chịu.

Đợt cô động thai, phải nằm viện mấy tuần, Vân chạy đôn chạy đáo lo cơm nước. Quang còn bàn tăng lương cho giúp việc.

Rồi đến khi Vân bụng to vượt mặt, cô ta mới “lòi đuôi cáo”. Trong bữa cơm, cô ta không ngại ngần thông báo luôn, mình lỡ có bầu với ông chủ.

Ảnh minh họa

Ngọc choáng váng nhìn sang chồng. Mặt Quang hết đỏ lại xám. Anh có vẻ tức giận, lắp bắp chỉ tay mắng cô ta nói láo.

Nhưng cô ta vừa khóc lóc, vừa quả quyết muốn Ngọc đòi lại công bằng. Cô ta sẵn sàng về quê sinh con, nhưng phải cho cô ta 200 triệu.

Ngọc cảm thấy như sắp ngạt thở khi nghe cô ta buộc tội chồng mình: “Tối hôm ấy chị đang ở viện. Em làm xong việc nhà thì anh Quang về, say rượu.

Anh ấy ôm lấy em xin em cho giải quyết nhu cầu. Em… em không chống cự được. Gần đây nôn nao khó ở em mới mua que thử thai thì thấy hai vạch”.

Quang điên tiết, đòi đuổi cô ta ra khỏi nhà nhất quyết không nhận tội. Ngọc nhìn xoáy vào Quang đầy nghi ngờ. Anh cũng quan tâm cô ta lắm, giờ còn chối cãi gì nữa.

Cô ta chỉ ở trong căn nhà này, không giao lưu với ai. Ngoài anh ra thì lấy đâu ra đàn ông khiến cô ta mang thai. Mà đúng là vợ chồng cô lâu nay không gần gũi để tránh ảnh hưởng đến con.

Cô lạnh mặt bảo cô ta thôi khóc lóc, cô sẽ có trách nhiệm nếu đó là con Quang. Chắc chắn, cô phải tìm ra sự thật. Tối hôm đó, Ngọc mất ngủ cả đêm. Nếu Quang thực sự bồ bịch, cô không biết mình phải làm sao nữa.

Ngày hôm sau, cô bảo ả kia đi khám. Còn cô ở nhà gọi thợ đến lắp camera ở một vị trí kín đáo. Một cái trong phòng giúp việc, một cái ở ngay cổng.

Ảnh minh họa

Nhưng còn Quang, không có lửa làm sao có khói. Sau một tuần chiến tranh lạnh, cô yêu cầu anh khai thật nếu không cô sẽ ly hôn. Lúc bấy giờ Quang mới cúi mặt bảo: “Xin lỗi em. Có một lần anh say rượu thật.

Lúc tỉnh dậy thấy nằm cạnh cô ta trong tình trạng khỏa thân. Cô ta khóc lóc bảo anh đã ép buộc.

Nhưng anh thực sự không nhớ được gì. Anh chưa bao giờ để ý cô ta hay có ý định phản bội em. Em hãy tin anh”.

Mới qua 1 tháng thì cô thu được kết quả. Đúng là sự thật khó tin rành rành trước mặt. Cô ả gặp gỡ một gã nhìn rất ăn chơi ngoài cổng sau khi đi chợ về.

Thậm thụt nói chuyện riêng một lúc rồi giằng co thì gã được vào nhà. Cảnh trong phòng ngủ của cô ả thì khỏi phải bàn. Vậy là chắc chắn đấy mới là bố đứa bé. Bọn họ lập mưu để đòi tiền vợ chồng cô.

Ngọc vừa đưa đoạn video ra, ả tái mặt lắp bắp. Cô vừa cười vừa bảo: “To gan lắm. Tôi sẽ kiện cô tội đưa người lạ vào nhà tôi trái phép. Hôm qua tôi phát hiện mất 100 triệu trong két. Cô tính thế nào đây”.

Cô ả khóc lóc sợ hãi, quỳ lạy xin Ngọc tha tội. Đúng là cô ta muốn vòi tiền nên đem đứa con ra dọa nạt. Cô ta thề sẽ đi thẳng, không bao giờ dám quay lại. Còn Quang, cô tha lỗi cho anh lần này. Vì đứa con sắp chào đời của họ.

DAISY – THEO HELINO