Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn chắc chắn mẹ sẽ thích.

Gợi ý bữa cơm dành cho người phụ nữ thân yêu trong gia đình hôm nay gồm có:

– Tôm nướng muối ớt

– Bò trôn xà lách

– Gà chiên da vàng giòn

– Cơm chiên dương châu

– Canh khổ qua nhồi thịt

– Tráng miệng: Táo và nho

TÔM NƯỚNG MUỐI ỚT

Tôm rửa sạch để ráo, ướp tôm với muối, ớt băm, và một ít bột ngọt để 5 phút sau đó nướng vàng trên than hoặc lò nướng.

BÒ TRỘN XÀ LÁCH

Bò rửa sạch để ráo cắt mỏng, xà lách rửa sạch cắt khúc, phi dầu ăn với tỏi thơm, cho bò vào xào trên lửa lớn.

Khi bò vừa chín tới, tắt bếp, nêm một ít nước mắm ngon, tiêu xay, bột ngọt. Hoà nước cốt chanh và đường cho vào sau đó cho rau vào trộn đều cho ra đĩa, thêm ngò rí vào cho món ăn thơm ngon hơn.

ĐÙI GÀ CHIÊN GIÒN

Gà mua về ngâm gà cào nước muối loãng + giấm gạo 15 phút để khử mùi, vớt ra dùng giấy ăn thấm thật ráo nước sau đó dùng dao cắt vào phần thịt vài nhát để ướp gia vị nhanh ngấm hơn.

Trộn ngũ vị hương, hạt nêm, bột tỏi, bột gừng, nước tương, dầu hào rồi ướp gà.

Nếu có thời gian dùng bọc thực phẩm bọc lại để tủ lạnh sau 6h cho gà ngấm gia vị trước khi chiên rắc một lớp bột năng mỏng lên gà rồi cho gà lên chảo chiên vàng ngập dầu.

CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU

Cơm nấu chín vừa, xới cho cơm tơi ra rồi để nguội. Lạp xưởng, xúc xích, chả lụa, cà rốt, đậu côve cắt hạt lựu.

Tôm khô ngâm mềm, trụng nước sôi cà rốt và đậu chín vớt ra cho vào nước lạnh để giữ màu và rau củ giòn. cho tiếp lạp xưởng vào luộc chín vớt ra để ráo.

Phi dầu ăn với tỏi băm thơm cho tôm khô vào đảo đều, nêm một ít nước mắm ngon vào tôm rồi trút tôm ra chén.

Dùng tiếp chảo đó, cho  trứng vào ráng chín, tiếp cho cơm và tôm khô vào đảm đều. Dầm phần trứng nát để trộn lẫn đều vào cơm.

Cho hết tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đảo đều, khi cơm và các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau, nêm một ít hạt nêm cho vừa ăn rồi rắc tiêu xay vào tắt bếp.

Cho ngò rí cắt nhỏ vào là món ăn hoàn tất. Cho cơm vào trái bí đã tỉa để trang trí hoặc cho ra đĩa, ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát sẽ ngon hơn.

CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT

Khổ qua mua về cắt khúc bỏ ruột rửa sạch để ráo, thịt nạc xay nhuyễn, nấm mèo ngâm mềm cắt nhỏ, bún tàu cắt khúc.

Trộn thịt, nấm mèo, bún tàu, hạt nêm, hành tím băm nhuyễn, tiêu xay, bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm ngon.

Trộn đều nhồi vào khổ qua, cho khổ qua vào nồi nước đang sôi hầm mềm, nêm hạt nêm lại cho vừa ăn rồi cho hành ngò cắt nhỏ vào là xong.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm ngon dành cho ngày 20-10!

Thủy Thu – Theo Khám Phá