Với tình hình nửa đầu năm 2019 doanh số bán xe có chiều hướng không tăng trưởng hoặc tăng trưởng âm, giá xe máy đang giảm mạnh, chị em có thể cân nhắc mua xe ngay bây giờ để được hưởng giá thành cạnh tranh và ưu đãi nhất.

Với những chị em không am hiểu nhiều về công nghệ và thị trường xe thì một tin vui mới cho các chị là thị trường xe đang có dấu hiệu bão hòa, doanh số bán xe đang ở mức không tăng trưởng hoặc tăng trưởng âm.

Điều này có nghĩa là, nếu chị em nào đang muốn tậu một chiếc xe mới cho mình hoặc người thân trong gia đình thì thời điểm này chính là tốt nhất để thực hiện điều đó.

Thị trường bão hòa đồng nghĩa với các dịch vụ tăng giá, chém khách của các hãng xe không thể sử dụng.

Hàng loạt các nhãn hiệu xe được giảm với giá thành cạnh tranh và ưu đãi nhất để kéo mức cầu của khách hàng và người tiêu dùng.

Một vài nhãn hiệu giảm giá chẳng hạn, mẫu Honda Vision, Lead và Air Blade được nhiều đại lý tại Hà Nội giảm giá bán thấp hơn so với đề xuất từ 1 – 5 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Các mẫu xe tay ga của Yamaha Việt Nam như Janus, Grande có giá bán thấp hơn giá đề xuất từ 2 -5 triệu đồng.

Các mẫu xe số như Honda Wave Alpha, Wave RSX, Yamaha Sirius và Jupiter,… giá giảm khoảng 500.000 – 1 triệu đồng so với giá đề xuất.

Bảng giá xe máy Honda Vision 2019 mới nhất mà chị em có thể tham khảo.
So với bảng giá của tháng 10/2018 thì có giá bán thấp hơn so với đề xuất từ 1 – 3 triệu đồng

Nếu so sánh 2 bảng giá Vision của 2018 và 2019 ta có thể nhận thấy giá xe đã giảm từ 3-5 triệu/1 xe với các phiên bản khác nhau.

Tương tự với dòng xe Honda Air Blade, giá bán cũng đã giảm mạnh so với năm ngoái. Cụ thể, Honda Air Blade màu đen mờ năm 2018 có giá bán là 50,2 triệu đến 2019 đã giảm còn 45,8 triệu và đối với các màu khác cũng có xu hướng được giảm mạnh, dao động từ 2-4 triệu tuỳ loại.

Giá xe Honda Air Blade mới nhất để chị em tham khảo.
Và giá bán của Honda Air Blade của năm 2018 để so sánh.

Đối với các dòng xe tay ga của Grande, được nhiều chị em yêu thích với thiết kế thanh mảnh, nữ tính và sang trọng cũng đang có xu hướng giảm và là cơ hội tốt để mua ngay lúc này.

Cụ thể dòng xe Grande cao cấp đang được bán với giá là 40 triệu 5 trăm so với năm ngoái đã giảm hẳn 4 triệu, hay như dòng Grande đặc biệt đang có giá là 42 triệu đã giảm hẳn 7 triệu so với năm ngoái. Từ giá đề xuất đến giá đại lý cũng có sự chênh lệch từ 1,5 – 2 triệu đồng.

Giá xe Grande vào tháng 7 năm nay.
Có sự chênh lệch lớn so với bảng giá của năm ngoái.

Đối với dòng xe mạnh mẽ, cá tính và thể thao như Wave RSX cũng đang được giảm mạnh.

So sánh hai bảng giá 2018 và 2019 ta có thể nhận thấy mẫu Wave RSX phanh đĩa có giá 22,8 triệu đã giảm 3,6 triệu so với năm ngoái, mẫu vành đúc có giá 24,8 triệu đã giảm 4,7 triệu so với năm ngoái.

Giá Wave RSX vào thời điểm hiện tại.
Và bảng giá Wave RSX vào năm 2018.

Với giá thành của các loại xe máy đang giảm mạnh như hiện nay chính là thời điểm hợp lý với những ai có ý định mua sắm một chiếc xe mới.

Nhân lúc xe ế giá, bạn cũng có thể chớp cơ hội sở hữu một mẫu xe mới cho mình hoặc gia đình để có mức giá ưu đãi và cạnh tranh nhất.

Thiên An – Theo Helino