Gợi ý cho bạn thực đơn cơm tối ngon miệng cả tuần.

Thứ Hai: Cá xốt cam – Canh bí nấu sườn – Khoai tây đút lò

Món canh bí nấu sườn với phần nước canh trong, có vị ngọt tự nhiên từ bí đao và sườn, được nêm nếm vừa miệng sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn ngon miệng hơn.

Cá xốt cam nghe thì có vẻ là món Tây nhưng đã được biến tấu với cách chế biến theo khẩu vị của người Việt, phần nước xốt cam chua chua kết hợp cùng miếng thịt cá đậm đà ăn cùng vài tép cam vô cùng hợp vị.

Để giúp bữa tối trọn vị bạn làm thêm món khoai tây đút lò nhé!

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

Thứ Ba: Chả trứng hấp – Canh rau dền – Giá đỗ xào

Rau dền có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, chữa nhức đầu chóng mặt, còn tôm là một loại thực phẩm dễ chế biến, kết hợp với nhau rất hợp làm cho món canh thêm ngọt ngào, thơm mát.

Chả trứng kiểu mới có vị ngọt rất tự nhiên từ 3 loại nấm kết hợp cùng thịt bò vừa cung cấp chất sắt lẫn chất đạm, thêm vị bùi bùi mằn mặn của trứng muối mà không hề làm món ăn bị tanh.

Nếu muốn món ăn có thêm hương vị bạn có thể kết hợp cùng tôm khi hấp, như vậy món ăn càng có thêm dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Giá đỗ xào tôm thịt bày ra đĩa có thể rắc ít tiêu xay, rau mùi lên để trang trí. Giá đỗ vẫn giữ được độ giòn, không bị chín quá. Tôm thịt thấm đều gia vị và ngọt thơm, ăn với cơm rất dễ ăn.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

Thứ Tư: Ốc xào cay – Canh rau ngót nấu thịt – Đậu hũ non

Món canh rau ngót nấu thịt làm nhanh ăn ngon. Rau ngót bổ dưỡng sẽ là gợi ý không tồi cho bữa cơm tối.

Ốc xào cay giòn sựt, cay tê đầu lưỡi là ăn cơm hay món nhậu đều rất ngon. Món ăn thơm mùi rau gia vị ấm nóng sẽ rất hợp vào bữa cơm ngày se lạnh của gia đình bạn.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

Đậu hũ non mềm mịn, ngon mát, tan trong miệng, cách làm thì vô cùng đơn giản lại tiết kiệm mà an toàn vệ sinh nữa, bạn hãy thử ngay nhé!

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

Thứ Năm: Canh cá – Thịt viên xíu mại – Bí đỏ xào

Món canh cá nấu măng với vị chua thanh, thơm ngon và không hề tanh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình.

Bạn có thể gắp cá riêng ra ngoài để chấm mắm ớt ăn cùng cơm rất ngon đấy! Cá lóc mềm ngọt, thấm vị đậm đà cùng những miếng măng giòn ngon, hơi chua hẳn sẽ cùng bạn chinh phục mọi khẩu vị.

Thịt viên xíu mại chín mềm, ngọt, khi ăn có trứng bên trong chắc hẳn sẽ là món ăn rất được yêu thích trong bữa tối hôm nay.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

Bí đỏ nấu cùng tôm ngọt lừ và chín mềm, người già hay trẻ nhỏ đề có thể dễ dàng ăn được.

Khi nấu món bí đỏ xào tỏi bạn cần lưu ý tránh đảo nhiều kẻo vỡ miếng bí sẽ không đẹp, chỉ cần xóc nồi là gia vị thấm đều rồi.

Thứ Sáu: Gà nấu nấm – Canh rau cải 

Tô canh cải tưởng chừng giản dị nhưng trong thời tiết lạnh lẽo của mùa đông, bát canh nóng với vị cay cay của cải, vị the the của gừng chẳng những giúp cho bạn và gia đình có 1 bữa cơm ngon mà con bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn tránh được những căn bệnh cảm cúm của cái lạnh đến khó chịu này.

Món gà nấu nấm với đầy đủ dưỡng chất lại không kém phần thơm ngon, thịt gà thơm lừng mùi bơ, mềm ngậy sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình từ lớn đến bé đều hài lòng.

Thứ Bảy: Bún thịt nướng – Sườn chiên khoai – Nộm xoài bò khô

Món bún thịt nướng riềng này được chế biến rất đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử xem nhé.

Nếu không ăn cùng bún bạn có thể ăn thịt nướng riềng với cơm cũng rất hợp. Miếng thịt ngọt đậm đà, thơm mùi riềng sẽ khiến cả nhà tấm tắc đấy!

Sườn chiên và khoai lang chiên là một món ăn vừa rẻ lại giàu năng lượng, thời gian chế biến lại vô cùng nhanh chóng.

Vị ngọt mặn đan xen lẫn nhau rất thích hợp là món ăn chơi cho cả gia đình hay trẻ nhỏ.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

Thêm 1 đĩa nộm xoài bò khô là “chuẩn không cần chỉnh” đấy.

Chủ nhật: Vịt nấu chao – Salad bò kiểu Thái

Vịt nấu chao là một món ăn tuyệt vời cho gia đình vào dịp cuối tuần.

Thịt vịt mềm hòa quyện cùng với vị béo, thơm của chao và nước cốt dừa,vị ngọt của nấm và củ sen đã tạo ra một món ăn luôn hấp dẫn với bất kì ai.

Đây là món ăn sẽ vô cùng đặc biệt không những ngon mà còn hấp dẫn bởi màu sắc kích thích thị giác người ăn. Món này hợp để ăn với bún bạn nhé!

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

Salad bò kiểu Thái sẽ là món ăn rất tuyệt vời dùng làm món ăn kèm trong thực đơn cho ngày nghỉ lễ này vì nó sẽ giúp cân bằng vị giác với món gà chiên giòn ở trên.

Vị chua ngọt của nước trộn salad cùng độ mát giòn của các loại rau củ sẽ giúp bạn làm mới khẩu vị và hứng thú với việc ăn uống hơn hẳn đấy!

Tổng hợp – Theo Helino