Khi đến một độ tuổi nào đó, giữa người với người họ chẳng cần gì ngoài thứ tình cảm ấm áp của gia đình. Nhưng có khá nhiều trường hợp họ không được may mắn như vậy, phải khi tới cái tuổi xế chiều họ mới hiểu được cảm giác ấy.

Mới đây trên mạng xã hội vừa chia sẻ một vài hình ảnh của một cụ bà đút từng miếng cơm cho cụ ông (năm nay đã 94 tuổi) được khá nhiều người quan tâm.

Ở cái tuổi “gần đất xa trời” ấy, đáng lẽ họ phải được gia đình con cháu chăm ẵm từng miếng cơm manh áo, từng ly sữa nóng, từng thang thuốc khi ốm đau.

Thế nhưng vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh họ phải lao lực ra ngoài xã hội kiếm từng đồng cuối đời để nuôi bản thân, để nuôi gia đình.

Bởi vậy mới có nhiều trường hợp các cụ ông, cụ bà vẫn phải ngày đêm bán hàng rong, bán vé số, thậm chí lượm ve chai, ăn xin xuất hiện trên các con phố to nhỏ.

Hình ảnh cụ bà đút từng miếng cơm cho ông trong khi bản thân vẫn chưa ăn miếng nào
Hình ảnh một cụ ông 86 tuổi vì hoàn cảnh không may mắn phải ra vỉa hè giữa bán chuối xuất hiện trên MXH trước đây

May mắn hơn so với những hoàn cảnh trên, hai cụ được nhắc đến trong bài viết dù họ không được gia đình, con cháu chăm nuôi, nhưng họ vẫn tìm thấy được tình thân trong ngôi nhà thứ hai của mình là Trung tâm bảo trợ.

Ở đây họ ít nhiều cũng được chia sẻ những tâm sự cuộc sống, những khó khăn của tuổi già. Rồi ít nhiều từng bữa cơm vẫn chất chứa tình cảm giữa ông và bà.

Theo chủ nhân của bài viết, những khoảnh khắc trên được ghi lại tại một bữa cơm trưa ở trung tâm bảo trợ xã hội ở Nam Định.

Hỏi thăm mới biết họ trước đây đều là những người xa lạ, nhờ có nhân duyên nên các cụ gặp nhau và thương nhau. Bình thường vì cụ ông sức khỏe khá yếu nên được bà chăm sóc rất chu đáo.

Sợ không thuận tiện bà ghé sát thìa cơm đút cho ông ăn

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ, nhiều cư dân mạng cũng không khỏi bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm của 2 cụ.

Thậm chí có người còn viết “tình yêu tuổi xế chiều chỉ cần vậy là đủ”, hay “nhìn ông bà mà cháu cảm động và hạnh phúc quá”.

Hy vọng trong cuộc sống sẽ còn nhiều người lớn tuổi giữ được tình cảm cho nhau như vậy. Cùng chúc hai cụ thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống nhé.

Sóc Ẩn Danh – Theo Thegioitre