Nữ ca sĩ hoàn toàn bức xúc về việc cách thức làm việc thiếu chuyên nghiệp của BTC.

Sau khi “Be A Star – Bạn là ngôi sao” kết thúc, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã giữ lời hứa chia sẻ lý do thực sự cô rời ghế nóng chương trình.

Ngay sau khi chung kết cuộc thi Be a star – Bạn là ngôi sao kết thúc, sáng nay (25/6), êkíp của Hồ Quỳnh Hương chính thức chia sẻ với báo chí lý do nữ ca sĩ không ngồi ghế nóng trong hai đêm thi cuối.

Theo đó, nữ ca sĩ nhận được lời mời làm một trong hai giám khảo chính của chương trình hồi tháng 2/2017. Cô sẽ là giám khảo chuyên môn, đưa ra những nhận xét giúp thí sinh hoàn thiện hơn về giọng hát.

Sau khi hai bên thảo luận và bàn bạc chi tiết các điều khoản về quyền lợi, nghĩa vụ, cam kết và trách nhiệm của mỗi bên, họ đã ký hợp đồng.

Theo cam kết trong hợp đồng, sau liveshow 5, nhà sản xuất phải trả cát-sê cho phía Hồ Quỳnh Hương. Nếu sai hạn, phía Hồ Quỳnh Hương có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Tuy nhiên, đến show 7, nhà sản xuất vẫn chưa thanh toán, cũng không thông báo về việc trả chậm. “Khi chúng tôi gọi, kế toán công ty mới nói là đang gặp khó khăn về tài chính và không trả lời được khi nào mới trả. Lý do họ đưa ra là chưa đòi nợ được từ khách hàng”.

Hồ Quỳnh Hương từng bị BTC tố bỏ show khi không hài lòng về vị trí ngồi.

Ekip Hồ Quỳnh Hương cho biết, dù chương trình đã kết thúc nhưng hiện tại cô vẫn chưa nhận được tiền theo nội dung làm việc giữa hai bên hôm 14/6.

Bên cạnh đó, ngay khi liveshow 1 và 2 diễn ra, phía Hồ Quỳnh Hương đã phát hiện ra sự không trung thực của nhà sản xuất, dẫn đến sự thiếu công bằng cho các thí sinh dự thi.

Cụ thể, thí sinh nào hát với band nhạc thì hát thật, những em hát đĩa thì chỉ việc hát chồng trên giọng hát đã được thu sẵn. Khi thí sinh hát chồng thì chắc chắn giọng sẽ hay, mượt mà hơn.

Hồ Quỳnh Hương đã nói chuyện với người chịu trách nhiệm về phần âm nhạc, yêu cầu phải dừng ngay việc cho hát chồng. Nhưng đến show 6 (đêm song ca với khách mời) thì tình trạng cũ lại tái diễn. Đây là lý do thứ 2 ca sĩ Hồ Quỳnh Hương muốn dừng lại.

Nữ ca sĩ đã quyết định lên tiếng sau khi chương trình kết thúc.

Và một lý do nữa là trước khi ký kết hợp đồng, Hồ Quỳnh Hương có trao đổi với đại diện chương trình nên bố trí cô ngồi giữa, để dễ trao đổi với giám khảo hai bên.

Phía chương trình nói rằng họ cũng muốn như vậy, vì chương trình chú trọng nhất yếu tố chuyên môn. Vị trí chỗ ngồi trở thành một điều kiện để thực hiện hợp đồng ký kết giữa ê-kíp Hồ Quỳnh Hương và nhà sản xuất.

Các cam kết về vị trí chỗ ngồi đã thỏa thuận trong hợp đồng được ký kết giữa ê-kíp Hồ Quỳnh Hương và nhà sản xuất trước khi các vấn đề kỹ thuật mà họ nêu ra với truyền thông gần đây:

Trong show thứ nhất, chương trình đưa ra gợi ý: “Để đẹp đội hình thì nên để giám khảo nam ngồi giữa hai nữ, hôm nào giám khảo khách mời là nam thì Hồ Quỳnh Hương sẽ ngồi giữa”. Phía Hồ Quỳnh Hương đã đồng ý vì thấy điều này hợp lý.

Nữ ca sĩ hoàn toàn bức xúc về việc cách thức làm việc thiếu chuyên nghiệp của BTC.

Trong show 3, khách mời là nam, chương trình vẫn không sắp xếp Hồ Quỳnh Hương ngồi giữa được vì “kỹ thuật set máy rất khó khăn”.

Thay vào đó, Dương Khắc Linh và Hồ Quỳnh Hương sẽ ngồi cố định vị trí cũ xuyên suốt. Một lần nữa, phía Hồ Quỳnh Hương đồng ý vì lợi ích chung cho cả chương trình.

Đến show 8, cũng là liveshow Hồ Quỳnh Hương vắng mặt, việc hoán đổi vị trí giám khảo đã diễn ra và vấn đề kỹ thuật, theo phía Hồ Quỳnh Hương thấy là không gặp khó khăn gì.

Yêu cầu chính đáng của phía Hồ Quỳnh Hương là chương trình tuân thủ nội dung hợp đồng đã ký, nhưng nhà sản xuất đã gửi cho truyền thông quốc gia những thông tin thiếu minh bạch, cố tình lái câu chuyện sang hướng Hồ Quỳnh Hương bỏ show vì tức giận Hari Won.

Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Hồ Quỳnh Hương cũng như đẩy cả hai ca sĩ vào những hiểu lầm, thị phi. 

Thế nhưng, phía Hồ Quỳnh Hương đã gặp trực tiếp cũng như nhắn tin cho đại diện của nhà sản xuất yêu cầu giải thích.

Đại diện nhà sản xuất khẳng định chưa hề gửi bất cứ TCBC nào, tất cả là do “các báo tự đưa tin”. Khi được đề nghị phải ra văn bản đính chính rõ ràng, nhà sản xuất đã không làm.

Như vậy, việc Hồ Quỳnh Hương không tiếp tục tham dự hai buổi diễn cuối của chương trình là do những hành vi vi phạm hợp đồng của nhà sản xuất, chứ không phải vì Hari Won và cũng không phải bất kỳ khách mời nào khác.

Dù rất tiếc phải chấm dứt việc tham dự chương trình vì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh, tuy nhiên phía Hồ Quỳnh Hương buộc phải lên tiếng khi phía nhà tổ chức chương trình đã không tuân thủ hợp đồng và đã cố ý đẩy sự việc đi quá xa.

Ê-kíp Hồ Quỳnh Hương yêu cầu nhà sản xuất có trách nhiệm tuân thủ những thỏa thuận đã ký kết và để ngỏ các khả năng tiếp theo nếu những hành vi vi phạm này không được khắc phục.

Dù đã thỏa thuận nhưng Hồ Quỳnh Hương vẫn ngồi ở góc khi có hai giám khảo nam.

Trước đó, BTC cho biết, sau liveshow 8, họ nhận được thắc mắc từ phía đại diện của Hồ Quỳnh Hương rằng, vì sao nữ ca sĩ không được ngồi ghế chính giữa ở các show trước, trong khi đó Hari Won chỉ là giám khảo khách mời lại được ngồi giữa.

Điều này khiến phía Hồ Quỳnh Hương không hài lòng và yêu cầu hủy bỏ hợp đồng, không tham gia liveshow 9 và đêm chung kết.

Theo Eva.vn