Nếu bạn lo ngại về việc món bánh tôm mình làm để lâu bị ỉu thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh tôm chiên giòn cực lâu và rất ngon này nhé! 

Với cách làm bánh tôm chiên giòn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200gr tôm

– 200gr bột mì

– 1 muỗng canh bột gạo

– 1/2 muỗng cafe bột nổi (baking powder)

– 1 muỗng cafe tiêu

– 1 muỗng cafe muối

– 1 muỗng cafe đường

– 1 muỗng cafe bột ngọt

– 1 muỗng cafe dầu ăn

– 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt

– Vài tép hành lá

– 200ml nước ấm

– Khuôn bánh

– Dầu ăn chiên bánh

Cách làm bánh tôm chiên rất đơn giản như sau:

Tôm rửa sạch, để nguyên đầu, râu, đuôi tôm. Cho vào tôm 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe tiêu, trộn đều. Ướp tôm 30 phút.

Pha bột: Cho vào tô lớn: Bột mì, bột gạo, bột nổi, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, bột ngọt, đường, trứng, dầu ăn trộn đều, sau đó cho nước ấm vào từ từ quậy cho bột được sánh mịn. Thêm hành lá vào, để bột nghỉ 30 phút cho bột nở.

Chiên bánh: Đổ nhiều dầu vào chảo đun nóng rồi đặt khuôn bánh vào cho nóng, sau đó lấy khuôn ra cho bột lên dàn đều và đặt tôm lên,

Thả khuôn vào chảo dầu chiên với lửa nhỏ vừa, khi bánh hơi vàng thì bánh tự tróc ra khỏi khuôn, tiếp tục trở lật bánh và chiên đến khi bánh vàng giòn là được.

Lúc này bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Thành phẩm:

Bánh tôm chiên vàng giòn rụm với mùi thơm phức và vị hơi đậm đà của tôm trứng, dùng nóng rất ngon.

Với bí quyết làm bánh tôm chiên này, món bánh tôm của bạn sẽ giòn rất lâu, dù bánh nguội mà vẫn giòn ngon vô cùng.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tôm chiên đơn giản này nhé!

TỐ HÀ – THEO HELINO