Lâu nay những phụ nữ sau sinh thường bị dè bỉu và chế giễu bởi thân hình sồ sề, kém săn chắc. Để mọi người hiểu khác đi về những điều tiêu cực đó, hội bạn thân 4 bà mẹ bỉm sữa đã không ngần ngại chụp một bộ ảnh để “khoe” thân hình sau sinh nở của mình. 

Một nhóm bạn thân bỉm sữa mới đây đã phải nhận rất nhiều những chỉ trích và miệt thị sau khi đăng tải những bức hình sau sinh của mình lên trên mạng

Nhóm bốn người bạn gồm: Bethanie Garcia, Katie, Meg, Desiree. Trước đó cô Bethanie Garcia, đến từ Arizona, (Mỹ) đã nói chuyện với cô Katie, Meg, Desiree qua mạng mỗi ngày trong vòng một năm trước khi gặp nhau tại một hội nghị viết blog vào tuần trước.

Chia sẻ về quyết định chụp ảnh cơ thể và đăng tải trên Instagram, những bà mẹ này cho biết họ rất muốn khoe thân hình đa dạng của phụ nữ sau sinh và có chú thích bài đăng rằng:

“Chỉ là một lời nhắc nhở từ một vài phụ nữ mạnh mẽ mà tôi rất yêu thích trên internet”.

Bethanie Garcia, đến từ Arizona và bạn bè của cô Katie, Meg, Desiree (ảnh), đã nhận được một loạt các tin nhắn hắt hủi, căm ghét sau khi tải một bức ảnh sau sinh của họ lên Instagram
Cô Bethanie và Katie đã hợp tác với những phụ nữ khác trong sáu dự án tất cả – từ hình ảnh cơ thể đến sức khỏe tâm thần

Bức ảnh được chia sẻ trên mười lăm tài khoản Instagram nhưng đi kèm theo đó là những bình luận đáng ghét – vì vậy cả nhóm bạn đã quyết định đáp trả lại một cách mạnh mẽ.

Ý tưởng ban đầu cho bức ảnh xuất hiện sau khi người bạn của Bethanie – cô Meg bắt đầu một hashtag có tên #đây-là-cơ-thể sau-sinh để giúp mọi người có thể hình dung được mỗi một phụ nữ sau khi sinh nở sẽ đều khác nhau.

Cô Bethanie có giải thích thêm rằng: “Meg nhờ Katie, Desiree và tôi giúp đỡ cô ấy và kể từ đó, chúng tôi đã hợp tác với nhau trong hơn sáu dự án tất cả – từ những bức ảnh chụp cơ thể cho đến sức khỏe tâm thần.

Hy vọng của chúng tôi khi chụp bức ảnh đó là nó sẽ đến được với những người phụ nữ cảm thấy rằng kiểu dáng cơ thể của họ không được thể hiện trên truyền thông.

Kể cả điều này dù chỉ giúp được một người, thì chúng tôi cũng thấy rất biết ơn và hạnh phúc”.

Nói về mục đích của họ trong việc chụp ảnh, cô Bethanie giải thích: Hy vọng của chúng tôi khi chụp bức ảnh đó là nó sẽ đến được với những người phụ nữ cảm thấy rằng kiểu dáng cơ thể của họ không được thể hiện trên truyền thông. Kể cả điều này dù chỉ giúp được một người, thì chúng tôi cũng thấy rất biết ơn và hạnh phúc”.

Tuy nhiên sau đó cả nhóm đã nhận được hơn 2.000 tin nhắn và bình luận đầy ý mỉa mai hoặc tức giận chẳng hạn như:

“Sao chẳng có ai trông săn chắc trong bức hình này cả? Đâu phải ai sinh ra cũng sồ sề như vậy đâu?” hay “Những bức ảnh như này thật sự đả kích phụ nữ“.

Khi đăng những bức ảnh này lên Facebook, hội bạn thân không quên nhắc về những bình luận tiêu cực mà họ nhận được đồng thời nhắn nhủ thêm rằng:

“Không có ai to mồm hơn là những kẻ hay căm ghét và châm chọc, thế nhưng khi có những người phụ nữ cho biết rằng:

‘Cuối cùng, cũng có một cơ thể trông giống tôi’ hoặc ‘bức ảnh này đã cứu tôi’ hay ‘Tôi đã vật lộn với cơ thể mình và điều này khiến tôi bớt cô đơn đi rất nhiều’. Chính những lời đó là một thông điệp khiến cho mọi thứ thật đáng giá”.

Cô Bethanie và Katie rất muốn mọi người nhận ra được thông điệp của họ rằng các kiểu cơ thể rất đa dạng và đều đẹp theo cách riêng của chúng

Thật may mắn bài đăng này sau đó đã được rất nhiều phụ nữ trên thế giới ca ngợi và hưởng ứng:

“Cảm ơn vì sự dũng cảm và lòng trắc ẩn của bạn, những người đáng yêu trong bức ảnh. Bạn đang giúp làm cho thế giới tốt đẹp hơn”, một người viết.

‘”Điều này mang lại cho tôi sự tự tin để khoe ra cơ thể của mình thay vì che giấu nó đi”, một người bình luận, trong khi một người khác nói:

“Cơ thể tôi trông giống như hai người phụ nữ bên trái. Hơi hơi giống người ở giữa nữa. Tôi thực sự thích điều này”.

Một người thứ ba viết: “Trời ơi bức ảnh này chỉ khiến tôi muốn bật khóc … những giọt nước mắt hạnh phúc. Cảm ơn đã đại diện cho các bà mẹ thực sự. Tôi yêu điều này rất nhiều”.

Nguồn: Dailymail

NHI TRẦN – THEO HELINO