Video rò rỉ mới nhất đã cho thấy một cái nhìn cụ thể hơn về iPhone 2019 của Apple.

Tin đồn mới nhất về iPhone 11 đang xuất hiện với nhiều thông tin chi tiết hơn, đặc biệt là về bộ phận camera sau gây tranh cãi.

Một chiếc iPhone 11 “bằng xương bằng thịt”

Các mô hình giả lập của iPhone 11 dường như trở nên thực tế hơn khi càng đến gần hơn tới sự kiện ra mắt tiếp theo của Apple vào tháng 9.

Tuần này, nguồn tin Lewis Hilsenteger đã đăng tải một video cho thấy phiên bản ngoài đời thực của iPhone 11: một dãy ba camera ở mặt sau và một thiết kế tương tự các mẫu iPhone XS trước đây.

iPhone 11 sẽ có 3 camera sau dọc thế này.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa bản mock-up này và iPhone hiện tại là ốp camera vuông, nằm gần như phẳng so với mặt sau của điện thoại.

Loading...

Độ lồi của camera có độ mỏng hơn so với camera trên iPhone XS hiện có. Cảm biến hình ảnh bên trong camera vuông cũng lớn hơn trên iPhone XS hay các bản render trước đó.

Ngoài ra, video còn cho thấy iPhone năm nay có một công tắc tắt tiếng hình tròn ở cạnh bên của điện thoại và cảm biến FaceID lớn hơn ở mặt trước của điện thoại.

Hiện tại, Apple vẫn chưa gửi lời mời chính thức tới sự kiện ra mắt tiếp theo, nơi mà giới công nghệ hy vọng sẽ thấy một thông báo mới về iPhone.

Theo dự kiến, thời gian “trình làng” sản phẩm mới năm nay nó có thể sẽ rơi vào ngày 09/09.

Thêm tin đồn về iPhone 2020

Nhưng nếu iPhone 11 không làm thỏa mãn được mong chờ, người dùng có thể kê gối chờ vào phiên bản iPhone năm tới.

Tin đồn về iPhone 2020 đã tiếp tục tràn ngập trên internet mặc dù thực tế là chúng ta phải đợi hơn một năm nữa.

Tuần trước, một báo cáo trên trang công nghệ Trung Quốc MyDrivers đã trích dẫn lời dự báo của nhà phân tích lâu năm của Apple – Ming-Chi Kuo.

Ông cho biết Apple sẽ giảm kích thước của camera TrueDepth và thu nhỏ phần “notch”. Một báo cáo khác trên China Times tuần này cho biết Apple có thể tiến xa hơn bằng cách loại bỏ hoàn toàn phần “notch”, thay thế FaceID bằng TouchID trên màn hình để tiến đến thiết kế toàn màn hình.

iPhone XR 2019 sẽ có thiết kế như thế này.

Và camera phía sau trên iPhone 2020 sẽ được “Nhà Táo” bổ sung thêm cảm biến chiều sâu 3D.

Theo một báo cáo trên Digitimes, Apple đã yêu cầu các đối tác sản xuất của mình chuẩn bị sẵn các cảm biến cho năm tới.

Công nghệ cảm biến độ sâu sẽ tương tự như công nghệ TrueDepth hiện đang được sử dụng trong FaceID ở mặt trước của điện thoại.

Nhưng nó có thể quét các vật thể cách xa 15 feet (4,57m) thay vì chỉ 50 cm – khoảng cách tối đa mà FaceID hiện có thể đạt tới.

Kính AR của Apple có thể sẽ bị hủy sản xuất

Một báo cáo gần đây của Digitimes cho biết kính AR của Apple có thể đã bị gác lại cho đến khi có thông báo mới.

Nguyên nhân được đưa ra là giá bán của chiếc kính quá cao, không thể hấp dẫn người tiêu dùng.

Apple được cho là đang nghiên cứu về kính AR hoặc kính thực tế hỗn hợp với màn hình 8K trong mỗi mắt kính để ra mắt vào đầu năm 2020.

iPhone vẫn là sản phẩm chủ lực của Apple.

Tim Cook là người hỗ trợ công nghệ Thực tế tăng cường – AR và Apple đã mua lại một số dự án liên quan đến AR trong hai năm qua.

Công ty cũng đã đầu tư rất nhiều thời gian để phát triển nền tảng AR di động của mình, ARkit, được ra mắt hai năm trước. Mô-đun camera 3D mới được đồn đại trên iPhone 2020 cũng trở thành tâm điểm của AR.

Tất nhiên, mọi thứ chỉ là tin đồn vào thời điểm này. Bản thân chiếc kính cũng gặp một chút trở ngại sau sự ra đi của trưởng nhóm và nhà đồng phát minh – Hololens Avi Bar-Zeev vào đầu năm nay.

Apple kỷ niệm ngày biểu tượng cảm xúc với nhiều biểu tượng mới

Một số biểu tượng cảm xúc mới của Apple trong iOS 13.

Hôm thứ tư vừa qua là Ngày thế giới biểu tượng cảm xúc và Apple đã tổ chức lễ kỷ niệm bằng cách phát hành bản xem trước của biểu tượng cảm xúc mới sắp ra mắt trong iOS 13 vào tháng 9.

An Nhiên – Theo Dân Việt

 

Loading...