(Phunutieudung)- Nhờ những lợi ích thiết thực có được, đã giúp cho củ khoai tây nhỏ bé trở thành siêu thực phẩm cho sức khỏe và làm đẹp của phụ nữ.

Tim khỏe mạnh

Nhờ lượng kali giàu có bên trong, khoai tây được nhiều nghiên cứu chứng minh công dụng làm hạ huyết áp, tốt cho tim mạch .

Các nhà khoa học khuyến khích bổ sung khoai tây vào chế độ ăn uống để ngăn chặn nguy cơ về tim mạch. Hàm lượng kali trong khoai tây cao giúp duy trì sự cân bằng lượng nước trong cơ thể, giảm tích nước, duy trì chức năng co bóp của cơ bắp và cũng ngăn ngừa chứng chuột rút.

Xương chắc khỏe

Mỗi củ khoai tây cung cấp khoảng 27 mg vitamin C, đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, giúp hồi phục sự tổn thương các mô xương, ức chế sự hoạt động của các phân tử tự do, ngăn ngừa ung thư. Vitamin C rất quan trọng trong việc duy trì xương chắc khỏe, tăng cường sự thúc đẩy sản xuất collagen giúp da mịn màng.

khoai-tay-sieu-thuc-pham-cho-suc-khoe-va-lam-dep 01Chăm sóc da

Bên cạnh việc giúp cho xương chắc khỏe, Vitamin C trong khoai tây còn giúp da thêm rạng ngời, tươi sáng và trẻ hóa làn da. Dùng khoai tây đắp mặt nạ theo nhiều công thức kết hợp với sữa tươi,v..v sẽ là phương thức thần kỳ duy trì vẻ đẹp cho phu nữ. Khi mắt bị quầng thâm hay bọng sưng thì chỉ cần đắp khoai tây trên đôi mắt trong khoảng 30 phút, sẽ thấy hiệu quả rõ ràng.

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Khoai tây có hàm lượng chất xơ cao với mỗi củ khoai tây cung cấp 2g chất xơ, tương đương với hàm lượng chất xơ của hai phần ba bát rau xanh. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu carbohydrate, khoai tây còn có thể góp phần cung cấp 2g cho nhu cầu 25g chất xơ cần thiết hàng ngày mà thông thường do các loại rau củ và trái cây cung cấp. Đủ lượng chất xơ trong chế độ ăn uống là rất quan trọng, vì nó giúp nhuận trường và hạ huyết áp.

Chống ung thư

Một củ khoai tây trung bình 148g chứa khoảng 26g cacbohydrat, hình thức chủ yếu của chất này là tinh bột tinh. Tinh bột này được coi là có hiệu ứng sinh lý và lợi ích cho sức khỏe giống chất xơ là chất chống ung thư ruột kết.

Thanh Vy (TH)

Siêu thực phẩm

Sức khỏe và làm đẹp