Hạnh phúc đôi khi đến từ những điều tưởng như nhỏ bé nhất và nó có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, chẳng phân biệt giàu nghèo để rồi từ đó lan tỏa đến cho mọi người xung quanh.

Đối với nhiều cặp vợ chồng, hai chữ “hạnh phúc” được định nghĩa bằng cuộc đời đủ đầy, tài sản vật chất dư dả chẳng cần lo nghĩ gì về công cuộc mưu sinh.

Nhưng cũng có không ít người khác, hạnh phúc lại giản đơn đến mức tưởng như bình thường:

Một cái nhìn âu yếm vợ dành cho chồng, một cái nắm tay thật chặt cùng nhau đi qua ngày giông bão, một nụ cười hiền từ hoặc một bát cơm ấm nồng chẳng có gì ngoài rau luộc vậy mà hai vợ chồng vui vẻ ngồi ăn cùng nhau,…

Và hạnh phúc còn là khi vợ ôm chồng thật chặt, ngủ một giấc giữa màn trời chiếu đất, dưới đoạn chân cầu tấp nập người qua lại như trong bức ảnh dưới đây.

Bức ảnh được anh chàng có tên Lê Viết Thanh đăng đàn trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội kèm câu chuyện giàu cảm xúc:

(Ảnh: Lê Viết Thanh)

“Tối hôm trước mình không ngủ được nên sáng dậy sớm đi dạo loanh quanh. Mình là một nhiếp ảnh nên đi đâu cũng mang theo vật bất ly thân là chiếc máy ảnh.

Đang đi bộ lững thững trên cầu Bùi Hữu Nghĩa, quận 1, mình tình cờ nhìn xuống và trông thấy đôi vợ chồng vô gia cư đang nằm ngủ dưới chân cầu.

Khoảnh khắc bình yên, đầy hạnh phúc của họ khiến một người vừa mất ngủ như mình có chút ghen tị, mình có chăn ấm, nệm êm trong nhà mà trằn trọc mãi không vào giấc.

Trong khi hai cô chú dù nằm dưới chân cầu, ngày bên sông, đắp chiếc chăn cũ mèm, bụi bẩn ố vàng, chiếc chiếu cũng cũ kỹ, lại không có màn che vẫn ôm nhau ngủ ngon lành. Mình đi ngang qua một đoạn rồi quyết định quay trở lại chụp”.

Câu chuyện kèm bức ảnh được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng.

Bên dưới phần bình luận, hàng nghìn dân mạng cho biết bức ảnh làm họ thật sự cảm động và thậm chí nó còn giúp họ nhận ra nhiều giá trị tốt đẹp của cuộc sống về cái gọi là “tình yêu đích thực”.

Đồng thời nhiều người còn chia sẻ rằng cặp vợ chồng nhân vật chính trong ảnh chính là minh chứng sống động nhất của khái niệm “một túp lều tranh hai quả tim vàng” thời hiện đại.

Vậy đó, hạnh phúc đôi khi đến từ những điều tưởng như nhỏ bé nhất và nó có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, chẳng phân biệt giàu nghèo để rồi từ đó lan tỏa đến cho mọi người xung quanh.

Nhìn bức ảnh, bỗng nhớ một thuở loài người sống trong tình yêu và hạnh phúc như thể cá sống trong nước mà không cần biết nước là gì.

Hạnh phúc với họ không có khái niệm, cứ an nhiên sống trong một cuộc đời vừa vặn chẳng cần lo nghĩ thiệt hơn, ngày qua ngày và chỉ như vậy thôi…

Min – Theo Helino