Có những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ cao răng một cách đơn giản và hiệu quả bất ngờ!

Mảng bám trên răng là một màng bọc ngoài chân răng, được hình thành bởi vi khuẩn trong vòm miệng. Vi khuẩn hình thành mảng bám răng có thể gây sâu răng và bệnh nướu răng khi nó không được lấy hàng ngày. Vấn đề này gây ra mùi hơi thở và có thể dẫn đến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn như viêm nướu răng và bệnh nha chu.

f701d2d2830b2bcc2a60d074e4e23785

Hãy biết cách để loại bỏ cao răng.

Để ngăn ngừa mảng bám răng, quan trọng là bạn có thói quen vệ sinh răng miệng tốt để không tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn răng miệng gây ra vấn đề này. Nếu các mảng bám răng đã tích tụ thì các bài thuốc tự chế là tuyệt vời để chống lại nó.

Hạt hướng dương và hoa chanh

Cần 2 muỗng cà phê hạt hướng dương và 2 muỗng cà phê hoa chanh đun cùng 0,5 lít nước lọc trong 30 phút. Sau đó dùng hỗn hợp này chải răng sau mỗi bữa ăn.

Lạc

Nguyên liệu: Lạc sống

Phương pháp: Nhai vụn lạc sống, lấy vụn lạc đó làm kem đánh răng để đánh răng, sẽ cho hàm răng trắng bóng.

Vỏ quýt

Nguyên liệu: Vỏ quýt phơi khô

Phương pháp: Nghiền vỏ quýt phơi khô thành bột, trộn chung với kem đánh răng để đánh răng, răng sẽ trắng rất nhanh.

Dâu tây

Nguyên liệu: 1 quả dâu tây, 1/2 thìa cà phê bột nở.

Phương pháp: Nghiền dâu tây thành dạng sệt, trộn với bột nở, dùng bàn chải mềm chà đều hỗn hợp này lên bề mặt răng, sau 5 phút dùng kem đánh răng chải hết hỗn hợp đi, sau đó súc miệng.

Axit malic có trong dâu tây có thể xóa sạch các vết bẩn trên răng, khi kết hợp với bột nở sẽ thành chất thiên nhiên làm sạch răng, có thể xóa bỏ vết bẩn do cà phê, rượu vang và coca lưu lại trên bề mặt răng.

Không nên sử dụng biện pháp này thường xuyên, nếu không axit malic trong dâu tây sẽ làm tổn thương men răng, mỗi tuần 1 lần là thích hợp.

Phèn chua

Nguyên liệu: Phèn chua nghiền thành bột

Phương pháp: Sau khi nghiền phèn chua thành bột, mỗi lần lấy bàn chải nhúng một ít bột này để đánh răng, mỗi ngày 2 lần, có thể loại bỏ mảng bám răng màu vàng.

Theo Blogtamsu/Khỏe & Đẹp