(Phunutieudung) – Bạn đã bao giờ tạo hình cho quả dưa hấu? Thật thú vị khi bạn có thể sửa đổi hình dạng và theo dõi quá trình phát triển của những quả dưa hấu trong vườn của mình. Và hãy tưởng tượng nó sẽ thú vị như thế nào khi bạn dùng quả dưa hấu hình vuông để làm món rượu punch chiêu đãi bè bạn! 

  1. Chọn một cái hộp có kích thước phù hợp với kích cỡ của quả dưa hấu trưởng thành mà bạn mong muốn, với ít nhất một bên có thể mở ra để đặt vào hoặc lấy quả dưa hấu. Quả dưa sẽ tự định hình trong hộp. Bạn có thể dùng chai thủy tinh lớn để trồng, nhưng bạn sẽ phải đập vỡ chai khi thu hoạch. Có thể sáng tạo những loại khuôn có hình dạng mà mình thích.

2. Chọn một quả dưa hấu còn non (mới mọc). Nhớ xử lý quả và dây leo thật cẩn thận, vì thực vật dây leo không ưa và rất khó di chuyển.

ky-thuat-trong-dua-hau-vuong13. Đặt quả dưa non vào hộp. Lấp đầy đất lại và vỗ nhẹ để quả vào đúng vị trí. Cho thêm phân và đất mùn theo yêu cầu.

ky-thuat-trong-dua-hau-vuong2jpg4. Tưới nước dưa hấu như bình thường. Đảm bảo là nó là nhận đủ ánh sáng. Quá trình tưới nước có thể làm hỏng hộp, vì vậy hãy chuẩn bị những cái dự trữ để thay thế khi dưa hấu phát triển.

5. Thu hoạch. Khi dưa có hình dạng mong muốn và quả dưa hấu đã chín, đó là thời gian thu hoạch quả dưa hấu hình vuông. Hãy để dành cho một dịp đặc biệt và làm mọi người ngạc nhiên với quả dưa hấu hình vuông của bạn nhé!

Theo nguồn: Kilala.vn

Xuân Anh Lê