Nếu như người ta yêu nhau chỉ vì yêu thì khi tình cảm đã cạn lại có hàng vạn lý do để đường ai nấy đi. Thế nên lâu lâu, cộng đồng mạng lại được phen ngã ngửa vì những tình huống chia tay không thể nào khó tin hơn. 

Có thể nói tình yêu là thứ kì lạ nhất trên đời này. Yêu đương có thể đưa bạn trải qua đủ loại cung bậc cảm xúc trên đời, từ vui buồn, giận hờn đến hạnh phúc, tuyệt vọng đều đủ cả.

Không chỉ có thế, tình yêu còn khiến người ta khó hiểu hơn, mù quáng hơn và phũ phàng hơn.

Đương nhiên cái sự “phũ” nhất này thể hiện rõ nhất là khi tình cảm đã không còn mặn nồng như trước nữa.

Thế nên khi yêu thì chỉ vì yêu còn đến lúc chia tay người ta lại có hàng ngàn, hàng vạn lý do.

Mới đây, dân mạng lại được phen “kêu trời” khi biết được lý do mà một cô nàng bị chia tay: Hay order đồ ăn bên ngoài và không lấy tiền thừa của shipper.

Câu chuyện một cô nàng bị “đá” vì tips cho shipper đang gây xôn xao MXH.

Theo đó, cô nàng giấu tên đã đăng tải câu chuyện lên một diễn đàn trên MXH như sau:

“Chia tay vì tips thêm tiền cho shipper

Xin mọi người phân giải giúp em, xem em có sai ở điểm gì không. Người yêu em đòi chia tay vì lí do: Em hay order đồ ăn bên ngoài và không lấy tiền thừa của shipper.

Anh bảo “Mẹ không thích con gái ăn hàng, mẹ không thích con gái lãng phí” nhưng em có cảm giác không lành bởi ai cũng biết, chả hơi đâu tự dưng gây sự, chắc chắn phải có cái gì đó. Nhưng em lại không thấy có dấu bị “cắm sừng” hay gì cả, chỉ thấy khó hiểu và ức chế.

Sự thật là em có nấu ăn, em không giàu đến mức tuần 7 ngày đi ăn hàng.

Nhưng mỗi khi mua cái đồ gì về ăn là chỉ biết cắm mặt vào ăn, còn sợ con bạn cùng phòng chụp rồi đăng lên Facebook (người yêu em rất hay soi Facebook bạn cùng phòng em để xem em có ăn hàng hay không).

Cứ mỗi lần nó đăng gì lên là y như rằng cãi nhau. Hay em đi cà phê, đi ăn với bạn bè cũng không dám check in, thậm chí còn bảo bạn bè đăng bài đừng tag mình không em rất sợ người yêu em nhìn thấy và lại ca bài ca: “Sao em đi tụ tập với bạn bè nhiều thế”.

Đỉnh điểm là hồi Tết, em có đăng ảnh với mấy đứa bạn ở quê ghi caption: “Họp lớp cấp 1”, nói là cấp 1 nhưng thật ra là mấy đứa bạn chơi với nhau từ đó đến giờ.

Người yêu em ngay lập tức hỏi em: “Cấp một mà cũng họp lớp à? Rảnh nhỉ? Ăn sang nhỉ?

Quán karaoke đẹp nhỉ? Đắt không? Tiền triệu chứ?”… Mà rõ ràng tiền triệu hay tiền tỉ thì em cũng không xin của anh ấy một đồng nào cả.

Đến hôm nay thì anh ấy đòi chia tay vì em không lấy tiền thừa của shipper. Theo anh ấy là “lãng phí, tốt với người dưng trong khi chưa chắc đã cho cha mẹ được đồng nào”, nguyên văn lời nói của anh ấy luôn.

Trong khi em chỉ làm vậy có đúng một lần vào hồi mùa đông, trời rất là rét em thấy bạn shipper vất vả nên bảo bạn ấy về trước.

Tiền thừa chỉ có mấy nghìn bạc thôi chứ không có gì to tát. Hơn nữa chuyện đó đã rất lâu rồi phải hơn nửa năm rồi mà động tí anh ấy lại lôi ra mắng mỏ em.

Ngoài ra anh ấy cũng đòi chia tay vì hay “ăn hàng”. Em thừa nhận trước đây em sống ảo, rất hay check in hàng ăn uống và thích review quán ăn, nhưng từ khi biết tính lão như vậy em đã tiết chế rất nhiều rồi.

Em hiện đang làm food marketing, do công việc nên hay phải đi quay chụp các quán ăn. Thi thoảng có hàng ăn ngon em đều tag đồng nghiệp (chỉ có nữ) vào để lưu lại viết bài.

Anh ấy liền trả lời bình luận của em: “Giàu nhỉ, lại ăn” (việc này xảy ra khoảng mấy lần).

Em nhẫn nhịn rất nhiều vì nghĩ thôi anh ấy nói cũng đúng, bớt ăn lại có thêm tiền lo cho sau này cũng không sai chút nào.

Nhưng riêng việc không lấy tiền thừa của shipper trong ngày mưa rét thì em sai ở đâu hả mọi người?

Dù là tiền ăn hàng, tiền đi chơi với bạn, tiền tips cho phục vụ đều đâu phải tiền của anh ấy.

Mọi người nói cho em một câu công bằng với!”

Kèm theo những tâm sự đầy bức xúc này là những đoạn tin nhắn của cô nàng và anh người yêu.

Quả thật đúng như những gì cô nàng kể lại thì bạn trai cô đúng là đang nhất quyết đòi chia tay vì lý do khó đỡ: không lấy tiền thừa của shipper chỉ 1 lần duy nhất.

Sau một hồi mắng người yêu lãng phí, sĩ diện, anh chàng vẫn dứt khoát “Chia tay đi”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, tình huống của cặp đôi này đã khiến nhiều người chú ý và được rất nhiều fanpage, diễn đàn khác nhau trên MXH đăng tải lại.

Đương nhiên, những lời kể chi tiết của cô nàng cùng đoạn tin nhắn kia đã khiến nhiều người phẫn nộ với lý do chia tay mà anh người yêu đưa ra. Ai ai cũng khuyên cô gái chia tay đi và không có gì phải lưu luyến cả:

–  Mình nghe câu chia tay mừng cho bạn quá. Chia tay nhanh còn kịp chứ lấy vào sau này thì bạn khổ lắm!

– Chia tay gấp bạn ơi, đang yêu mà đã khó như thế này rồi thì lúc cưới còn kinh khủng như thế nào nữa? Lo mà chạy đi còn không hết ở đấy mà suy nghĩ với công bằng cái gì nữa.

– Chúc mừng bạn gái nếu đã chia tay thành công nhé!

– Bạn nam này thuộc thể loại ki bo, keo kiệt, bủn xỉn, gia trưởng, quản lý người yêu như con, về mà làm gì không vừa lòng chắc ăn đánh đấy! Yêu kiểu gì mà như ở tù vậy trời! Chia tay gấp!

Người ta vẫn bảo yêu là thấu hiểu, là cùng nhau sẻ chia nhưng dường như anh chàng người yêu trong câu chuyện chưa có một giây phút nào chia sẻ với bạn gái.

Không chỉ có thế, anh chàng còn luôn mặc định mình đúng, không chịu nghe bạn gái giải thích. Đây hẳn là những điều cấm kị trong bất kì mối quan hệ nào chứ không riêng gì yêu đương.

Là một câu chuyện chia sẻ giấu tên nên đến hiện tại, vẫn chưa rõ danh tính của nam chính và nữ chính nhưng phía dưới bài viết, dân mạng đang thảo luận vô cùng sôi nổi.

Đúng là một khi đã không còn thích nhau nữa thì chỉ một hơi thở cũng có thể thành lý do chia tay được.

Thế nên nếu vào một ngày không mấy đẹp trời nào đó, người yêu bạn nói lời chia tay thì cũng lấy đó làm suy sụp.

Bởi vẫn còn có cả tỉ chị em cũng đang đau đầu bởi những hoàn cảnh éo le đừng hỏi đây này.

MISS HÓNG – THEO HELINO