Món chân gà này sẽ là món khoái khẩu để lai rai với một ly bia mát lạnh đấy.

Nguyên liệu

8 chân gà

1 mẩu gừng

1 thìa súp rượu nấu ăn

5g hành lá

2 quả ớt khô

2g hạt tiêu

2 thìa súp nước tương

1 thìa cafe hắc xì dầu

1 thìa súp đường

Cách làm

Chân gà rửa sạch cho vào nồi đổ nước ngập chân gà. Sau đó cho vào gừng thái lát và rượu nấu ăn, luộc chân gà chín thì đổ ra rổ.

Cho tất cả phần xốt gồm: nước tương, hắc xì dầu, đường trắng vào tô trộn đều.

Cho ớt khô, đầu hành thái lát, gừng thái lát, hạt tiêu và ít dầu vào nổi, xào cho dậy mùi thơm.

Sau đó cho nước và phần  nước xốt ở trên vào đun sôi.

Tiếp theo cho chân gà vào. Khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa, rim chân gà cho tới khi phần nước cạn gần hết là được.

Gắp chân gà rim ra đĩa, rắc chút hành lá lên trên và thưởng thức thôi. Món chân gà rim cay cay đậm đà vô cùng ngon để lai rai cùng ly bia lạnh đấy nhé!

Nguồn: Douguo

Hoa Đỗ – Theo Helino