Cậu nhóc lớp 5 ngây ngô viết bài văn quá chân thật, khiến các mẹ ưng bụng chia sẻ khắp nơi: “Lúc ăn cơm xong cả gia đình cùng dọn, bố chả dọn rồi lấy điện thoại chơi game. Em bé thế còn phải đút xoài cho bố, từ nay em không làm ô sin nữa. Em yêu bố vừa vừa chứ không yêu lắm”.

Cách đây không lâu, cư dân mạng từng phát sốt vì 2 bài văn của một bé gái tiểu học, với 1 bài tả chân dung mẹ hiện lên thật đẹp và dịu dàng, còn bài kia tả bố thì… hoàn toàn ngược lại, bao nhiêu tật xấu bị con gái “phơi bày” hết.

Thật đúng là trẻ con không biết nói dối, chúng luôn luôn nhìn nhận mọi thứ xung quanh mình bằng sự hồn nhiên trong sáng, đến mức người lớn cũng phải e dè vì… sợ bị chúng bóc mẽ.

Ông bố dưới đây cũng không ngoại lệ, khi một ngày đẹp trời cô giáo gửi bài văn 3 điểm đỏ chót về. Đọc đến đâu ông bố tím mặt đến đấy, cư dân mạng thì cười lăn cười bò.

Bài văn tả ông bố mê game lười làm với lượt chia sẻ gấp 3 lần lượt like đang gây bão cấp 12 trên mạng.

Tác phẩm văn học để đời của cậu nhóc lớp 5 ấy như sau: “Nhà em có nuôi một ông bố tên là Đào D.T. Hằng ngày bố chỉ đi kiếm tiền rồi về nhà nằm ườn ra đấy.

Đến bà là người to nhất vẫn phải làm việc, còn bố là người duy nhất không làm gì. Lúc ăn cơm gọi mấy cũng chưa lên, còn bảo đợi tao tí.

Lúc ăn cơm xong cả gia đình cùng dọn, bố chả dọn rồi lấy điện thoại chơi game. Em bé thế còn phải đút xoài cho bố, từ nay em không làm ô sin nữa. Em rất yêu bố vừa vừa chứ không yêu lắm”.

Tuy hơi lủng củng nhưng ngôn ngữ của cậu bé thật dễ thương, khiến các phụ huynh phải xuýt xoa thích thú.

Lại còn nhất quyết không làm ô sin đút xoài cho bố nữa, bố lười đến thế là cùng! Chỉ vỏn vẹn vài câu mà cậu nhóc khiến hàng chục nghìn ông bố khác phải giật mình, ôm bụng cười xong phải ngồi suy ngẫm đủ thứ.

“Em bé tả chân thật như thế mà cô giáo cho 3 điểm, cô phải xem lại đi”; “Ở đâu đó tôi thấy bóng dáng chồng tôi các mẹ ạ”; “Y hệt chồng em, suốt ngày ôm điện thoại”.

“Em chỉ yêu bố vừa vừa chứ không yêu lắm, cưng quá haha”; “Con nhà ai mà lém lỉnh thật, giọng có vẻ hờn dỗi, chịu đựng bao nhiêu lâu giờ mới kể xấu bố, phụ huynh nào thì tự chấn chỉnh đi nhé!”…

Bố mê game bỏ bê việc nhà khiến con trai buồn, làm hẳn bài văn bá đạo để “nhắc nhở”! (Ảnh minh họa)

Bên cạnh sự thích thú của phần đông cư dân mạng, thì cũng có người tò mò săm soi, phát hiện ra bài văn này được viết từ cách đây 3 năm.

Tuy nhiên, viết lúc nào không quan trọng, quan trọng là ý nghĩa sâu xa phía sau ngòi bút con trẻ.

Sự hồn nhiên của chúng là lời nhắc nhở giật mình nhất cho các ông bố lười biếng, ham mê sở thích cá nhân hơn là quan tâm chia sẻ với gia đình nhỏ của mình.

Lời phàn nàn của cậu nhóc 11 tuổi tuy ngô nghê, nhưng quả thực

Những đứa trẻ khiến cho thế giới này thật đẹp, vì mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày, từ con côn trùng bé tí hon cho đến cả vũ trụ đều được chúng miêu tả thật lạ lùng, đáng yêu.

Lăng kính trẻ thơ đã biến thế giới quan của chúng sinh động hết mức, và ngôn từ mà lũ trẻ sử dụng cũng khiến người lớn phải ngạc nhiên.

LYNK – THEO AFAMILY.VN/HELINO