Vị kem ngọt mát kết hợp với vị béo, ngậy ngậy của trái bơ chắn chắn sẽ làm bạn “mê” ngay lập tức đấy! Hãy cùng làm ngay món kem bơ thơm ngậy mát lạnh này nhé.

Mùa hè nắng nóng nếu có 1 que kem bơ mát lạnh ngay lúc này thì thật tuyệt vời đúng không? Bạn không cần mua kem ở các cửa hàng để dự trữ trong tủ nhà mình nữa, thay vào đó là những que kem tự tay bạn làm ra, vừa an toàn vừa ngon như ý muốn của mình.

Cách làm kem bơ thơm ngon
Cách làm kem bơ thơm ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm kem bơ: 

– 150g bơ chín

– 1 hộp sữa chua

– 200ml kem tươi

– 1 quả chanh

– 150gr đường bột

Cách làm:

1430129152-cach-lam-kem-bo-ngon-mat-ngay-he-1
Bước 1: Bỏ vỏ và hạt trái bơ, cắt miếng nhỏ. Phần đầu nhỏ quả bơ có thể cắt khoanh để trang trí. 
Bước 2: Cho bơ vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột, nước cốt chanh xay cho thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp đều và mịn. 
Bước 2: Cho bơ vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột, nước cốt chanh xay cho thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp đều và mịn. 
Bước 3: Đánh bông kem tươi lên, bạn nên đánh từ từ và ở nhiệt độ thấp để kem bông xốp lên nếu không kem sẽ bị đặc.
Bước 3: Đánh bông kem tươi lên, bạn nên đánh từ từ và ở nhiệt độ thấp để kem bông xốp lên nếu không kem sẽ bị đặc.
Bước 4: Đổ hỗn hợp bơ vừa xay vào hỗn hợp kem tươi đánh bông lúc đầu. Dùng muôi hoặc đũa trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và kem tươi quyện vào nhau.
Bước 4: Đổ hỗn hợp bơ vừa xay vào hỗn hợp kem tươi đánh bông lúc đầu. Dùng muôi hoặc đũa trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và kem tươi quyện vào nhau.
Bước 5: Với những lát bơ, hãy đặt chúng sát vào thành khuôn. Sau đó rót hỗn hợp kem vào khuôn như bình thường để tạo hình cho kem. Gõ nhẹ vào thành khuôn cho phần hỗn hợp kem không còn bọng khí. 
Bước 5: Với những lát bơ, hãy đặt chúng sát vào thành khuôn. Sau đó rót hỗn hợp kem vào khuôn như bình thường để tạo hình cho kem. Gõ nhẹ vào thành khuôn cho phần hỗn hợp kem không còn bọng khí. 
Bước 6: Cho kem vào ngăn đá khoảng 3 tiếng để kem đông cứng lại, khi kem đông cứng lại là có thể dùng được. 
Bước 6: Cho kem vào ngăn đá khoảng 3 tiếng để kem đông cứng lại, khi kem đông cứng lại là có thể dùng được. 
Bạn có thể cho hỗn hợp kem vào trong khuôn que hoặc khuôn tròn đều được. Khi lấy ra ăn, bạn chỉ cần nhúng khuôn vào nước mát bình thường rồi rút ra và thưởng thức. Trước khi ăn nếu khuôn tròn bạn cho ra ly và trang trí thêm lạc hoặc quả cherry thì trông sẽ bắt mắt hơn đấy!
Bạn có thể cho hỗn hợp kem vào trong khuôn que hoặc khuôn tròn đều được. Khi lấy ra ăn, bạn chỉ cần nhúng khuôn vào nước mát bình thường rồi rút ra và thưởng thức. Trước khi ăn nếu khuôn tròn bạn cho ra ly và trang trí thêm lạc hoặc quả cherry thì trông sẽ bắt mắt hơn đấy!
Nếu muốn kem mượt mịn hơn, cứ 4 tiếng bạn lại mang ra dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên rồi lại cho vào ngăn đá. Bạn lặp lại khoảng 2 - 4 lần, số lần đánh càng nhiều thì hỗn hợp sẽ càng xốp và mịn đấy. Sau đó đậy nắp khuôn kem vào rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Tùy thuộc độ lớn của que kem mà thời gian có thể kéo dài chừng 4 – 6 tiếng 
Nếu muốn kem mượt mịn hơn, cứ 4 tiếng bạn lại mang ra dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên rồi lại cho vào ngăn đá. Bạn lặp lại khoảng 2 – 4 lần, số lần đánh càng nhiều thì hỗn hợp sẽ càng xốp và mịn đấy. Sau đó đậy nắp khuôn kem vào rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Tùy thuộc độ lớn của que kem mà thời gian có thể kéo dài chừng 4 – 6 tiếng 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Health