Chỉ vài bước là bạn đã có nước sốt thịt để ăn kèm bánh mì tuyệt ngon, giúp cả nhà không phải tốn tiền ra hàng thưởng thức nữa.

Nguyên liệu:

– 300 gr thịt ba chỉ – 1 muỗng canh dầu hạt điều (tạo thêm màu đỏ) – 2 trái cà chua – 100 gr sốt cà chua – 1 củ hành tím – 1/2 củ hành tây – 2 tép tỏi – 2-3 khúc phần trắng hành lá – 7 gr tinh bột bắp hoà chung 50 ml nước lạnh – 1,5 tô nước (= 800 – 1 lít)

– Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu trắng (nếu có)

– Nguyên liệu ăn kèm: Bánh mì, hành, ngò (rau mùi), đồ chua, chả lụa (giò lụa), dưa leo…

Cách làm nước sốt chấm bánh mì:

Bước 1: Sơ chế

– Cà chua và hành tây thái nhỏ.

– Hành tím và tỏi băm nhuyễn.

– Thịt heo rửa sạch, bỏ da rồi thái miếng nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt chấm

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu điều vào, chờ dầu nóng thì cho hành tây, hành tím và tỏi vào xào thơm.

– Sau đó cho thịt vào xào săn. Lưu ý, xào hơi lâu một chút để thịt săn lại và tứa mỡ.

– Tiếp đến cho cà chua, phần hành trắng, sốt cà chua cùng gia vị phía trên vào, tiếp tục xào 7-8 phút.

– Cuối cùng cho nước vào nấu lửa thấp. Cần nấu ít nhất 10-15 phút cho thịt thật mềm, cà chua nát nhừ. Đổ chén nước bột bắp vào khuấy nhanh tạo độ sánh. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.

Thưởng thức: 

Bánh mì xẻ dọc, cho chả, dưa leo, hành, ngò, đồ chua (su hào, đu đủ, cà rốt muối chua) vào.

Cuối cùng chan nước sốt có lẫn thịt vào. Nếu ăn được cay bạn có thể thêm tương ớt. Giờ chỉ việc thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Lâm Anh Đào – Theo Khám Phá