Các cô dâu tương lai rất nên “tranh thủ” mẹ chồng tương lai để sớm xóa khoảng cách với mẹ chồng (ảnh minh họa).

Chú Khoa giúp cháu với nhé. Cháu sắp tới sẽ ra mắt bố mẹ chồng tương lai mà chẳng biết nên mua quà gì cho ông bà cả.

Chú Khoa giúp cháu với nhé. Cháu sắp tới sẽ ra mắt bố mẹ chồng tương lai mà chẳng biết nên mua quà gì cho ông bà cả. Năm nay ông bà cũng già rồi, khoảng 70 tuổi. Nhà cháu ở Hải Phòng còn nhà anh ở Thái Bình. Cháu hỏi người yêu là nên mua quà gì thì anh ấy bảo: “Cái đó tùy tấm lòng của em”. Cháu không muốn mất điểm với bố mẹ anh ấy trong lần gặp đầu nhưng thấy khó nghĩ quá.

Gia đình anh cũng khá giả không biết nên mua gì cho hợp ý mọi người. Cả cách ăn mặc và cư xử nữa vì nghe nói mẹ anh từng là giáo viên rất khó tính. Mong lời tư vấn của chú. Cảm ơn chú nhiều.

Thanh Thúy (Hải Phòng)

TRẦN ĐĂNG KHOA:

Cháu thông minh đấy. Rất đúng. Cần phải tạo được sự thiện cảm, yêu mến của bố mẹ chồng và gia đình chồng tương lai trong lần ra mắt đầu tiên. Tuy nhiên, cháu lại hỏi thẳng tưng người yêu, cần mua quà gì cho bố mẹ thì tất nhiên anh ấy sẽ trả lời: “Tùy tấm lòng của em”. Chú tin nếu có đến 100 anh chàng được hỏi câu ấy thì cũng sẽ trả lời như thế hoặc tương tự như thế. Lẽ ra, cháu cứ làm ra vẻ tự nhiên, hỏi người yêu về gia đình.

Kỷ niệm nào của gia đình mà anh thích nhất? Bố mẹ khoái nhất món ăn nào? Bố mẹ ghét nhất cái gì? Yêu nhất cái gì? Món quà nào của anh làm bố mẹ vui nhất?… Rất tự nhiên. Đại loại vậy. Những câu hỏi cứ như vô tình, bâng quơ.

Chú tin, anh ấy sẽ bộc bạch hết. Và cháu sẽ nắm được sở thích của bố mẹ và từng thành viên trong gia đình chồng tương lai. Từ đó, cháu sẽ lựa chọn tặng bố mẹ món quà gì.

Rồi cháu có thể chủ động đi chợ, nấu những món ăn bố mẹ mê nhất. Chú tin, các cụ sẽ rất thích, mà anh chồng tương lai của cháu cũng sẽ rất vui, rất bất ngờ và cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì những việc làm chu đáo mà rất tinh tế của người yêu mình. Cháu cũng nên “tranh thủ” bà mẹ chồng tương lai. Các ông bố thường tềnh toàng, thoải mái, thế nào cũng được, hoặc nếu có kỹ tính hơn thì cũng không chấp vặt.

Nhưng các bà mẹ chồng thì thường hay để ý lắm đấy, nhất là với con dâu. Cháu phải xóa ngay khoảng cách với mẹ chồng. Có thể tỉ tê với bà, hỏi bà về cậu quý tử của bà. Mẹ “bàn giao” anh ấy cho con, cũng phải cho con biết cái hay và cả cái dở của anh ấy nữa để con thay mẹ chăm anh ấy tốt hơn. Chú tin bà mẹ sẽ sướng mê ly, chiều cháu hết mức độ. Bà sẽ coi cháu như con gái chứ không phải là con dâu nữa…

Các cô dâu tương lai rất nên “tranh thủ” mẹ chồng tương lai để sớm xóa khoảng cách với mẹ chồng (ảnh minh họa).
Các cô dâu tương lai rất nên “tranh thủ” mẹ chồng tương lai để sớm xóa khoảng cách với mẹ chồng (ảnh minh họa).

Theo Nhà thơ Trần Đăng Khoa – SKĐS