Làm thế nào để hạn chế nếp nhăn trên quần áo sau khi giặt máy, đó là câu hỏi vẫn khiến nhiều bà nội trợ đau đầu xưa nay.

Máy giặt giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, nhưng có một vấn đề là máy giặt gây nếp nhăn trên quần áo. Bạn có thể hạn chế tối đa tình trạng này với các mẹo sau.

Phân loại quần áo

Quần áo được làm từ vải cotton, tơ tằm hay vải thun mềm đều là những loại vải dễ nhăn sau khi giặt. Một số loại vải thô cứng cũng dễ nhăn như jeans hay kaki.

Nếu vải thun mềm được giặt với quần jeans, khi máy quay, 2 loại quần áo này sẽ bị quấn vào nhau và đồ thun sẽ nhăn nhúm. Để hạn chế nhăn, bạn nên phân loại đồ giặt theo chất liệu.

Loading...

Ngoài ra, để quần áo không bị quá nhiều nếp nhăn, nên chọn các chất liệu co giãn tốt như vi sợi, đũi…

Sử dụng chai nhựa

Sau khi cho quần áo và các chất tẩy rửa vào máy giặt, bạn đặt thêm vào 2 chai nhựa rỗng và khởi động máy. Nhờ đó, quần áo sẽ ít bị cuộn vào nhau hơn, hạn chế nếp nhăn hơn. Ma sát giữa chai nhựa và quần áo làm tăng sự khuấy động của dòng nước, giúp quần áo được làm sạch tốt hơn.

Lưu ý: Nên vặn nắp chai nhựa lỏng tay để có hiệu quả làm sạch cao hơn.

Sử dụng túi giặt

Túi giặt vừa giúp bạn phân loại đồ giặt vừa hạn chế được tình trạng quần áo bị cuốn vào nhau – nguyên nhân gây vết nhăn, biến dạng, mất dáng.

Cần chọn loại túi phù hợp với máy giặt nhà bạn, hợp với từng loại vải để đạt hiệu quả tốt nhất. Ví dụ: Túi giặt lưới phù hợp với những loại quần áo có tính ma sát cao như đồ len.

Dùng màng nhôm thực phẩm

Không chỉ hỗ trợ việc nhà bếp, màng nhôm thực phẩm còn rất hữu ích trong chuyện giặt giũ. Nó giúp làm mềm quần áo, giảm lực tĩnh điện, khiến các xơ vải không bám vào và giữ cho quần áo luôn sạch như mới.

Hãy vo chặt giấy nhôm thành hình tròn nhỏ với đường kính khoảng 3 – 5 cm, sau đó cho vào máy giặt cùng với quần áo và các chất tẩy rửa rồi bắt đầu giặt như bình thường.

Một số lưu ý khác

Hạn chế giặt quần áo có nhiều phụ kiện, móc khoá kim loại, dây đai vì nó có thể mắc vào quần áo khiến chúng bị xoắn, gây nhăn. Vật sắc nhọn còn có thể làm hỏng quần áo, trầy xước lồng giặt.

Việc điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp cũng giúp hạn chế nếp nhăn cho quần áo. Sau khi phân loại, hãy chọn chế độ giặt riêng cho từng loại vải và chọn tốc độ giặt phù hợp. Với loại vải dễ nhăn, nên chọn chế độ quay chậm để tránh quần áo quấn chặt vào nhau.

Phơi ngay sau khi giặt để tránh “cố định” những nếp nhăn đã hình thành khi giặt. Nếu để trong máy rất lâu mới phơi, quần áo sẽ nhăn nhúm đến mức thảm hại, bạn phải là rất vất vả mới giúp chúng phẳng phiu trở lại.

Theo VTC

Loading...