Không phải bà mẹ này muốn khoe vóc dáng sau sinh như nhiều người nghĩ mà cô muốn phô bày hình ảnh chân thật nhất về chính mình cũng như biết bao phụ nữ sau sinh nói chung.

Cơ thể người phụ nữ thay đổi đáng kể sau khi họ có con. Đó là điều mà ai cũng nhận ra. Nhưng chỉ có người trong cuộc mới biết, thật khó để hiểu mức độ thay đổi ấy cụ thể như thế nào cho tới khi chính mình trải nghiệm.

Chuyên gia thể hình nổi tiếng Katrina Scott, người đồng sáng lập Tone It Up – cộng đồng thể hình được biết đến trên toàn thế giới – lần đầu tiên đã học được bài học này khi trở thành mẹ của bé gái Isabelle.

Katrina Scott đã đăng bức ảnh cơ thể mình lên Instagram chỉ 6 ngày sau khi sinh nở đi kèm với một chia sẻ truyền cảm hứng về việc bạn hãy yêu bản thân, hãy cho mình thời gian để hồi phục.

Bên trái là Scott trước khi mang thai, bên phải là vóc dáng của cô sau sinh 6 ngày.

“Đây là tôi trước khi mang bầu và 6 ngày sau sinh”. Scott giải thích rằng, trước khi bầu bí, cô có cảm giác “mình sở hữu thân hình mạnh mẽ nhất, cân đối nhất từng có”.

Cơ thể cô không có chút mỡ thừa, vô cùng săn chắc và nặng hơn 61kg. Khi chuyển dạ, người đẹp vào viện với cân nặng xấp xỉ 80kg – nhiều hơn 18kg so với trước thai kỳ.

Và ở ngày thứ 6 sau sinh: “Tôi nặng gần 75kg, với em bé nhỉnh hơn 3kg một chút trên tay”. Như vậy, Scott mới chỉ giảm được 4,5kg trong số 18kg tăng lên đó.

Với một người luôn coi trọng sự cân đối của cơ thể, luôn nỗ lực để sở hữu vóc dáng như mơ, Scott đã nghĩ gì?

Chuyên gia thể hình liệu có bận lòng chuyện lấy lại vóc dáng sau sinh? Trong bài viết của mình, Scott đã chia sẻ:

“Tôi tự hào hơn rất nhiều về cơ thể mình trong bức ảnh bên phải. Tôi đã chiến đấu mạnh mẽ hơn để có cơ thể này, đã hi sinh rất nhiều, đã nâng niu từng ngày, đã đầu hàng trước mọi thay đổi.

Đã vượt qua những ngày khó khăn và những thử thách với một nụ cười trên gương mặt, luôn giữ cái nhìn tích cực khi mọi thứ trở nên gian nan, làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết – ở công sở, ở nhà, trong tâm trí, trên cơ thể và linh hồn.

Lắng nghe bản năng và những điều tốt đẹp nhất cho phép màu em bé nhỏ đang lớn dần trong tôi.

Và hơn hết thảy, tôi cho chính mình thấy cơ thể người phụ nữ thực sự đáng kinh ngạc tới mức nào”.

Chuyên gia thể hình tự hào khoe vóc dáng không hoàn hảo sau sinh của mình.

Scott giải thích rằng, cô muốn chia sẻ hình ảnh thật nhất về vóc dáng sau sinh của mình bởi cô không muốn mọi người đều nghĩ là chuyên gia thể hình thì lúc nào cũng “hoàn hảo”.

Scott thổ lộ, cô không khuyên ai bước lên cân khi mới chỉ trải qua 6 ngày sau sinh. Nhưng cô làm như vậy.

Bởi cô muốn những người theo dõi tài khoản Instagram của mình biết rằng, việc tăng cân là bình thường, việc dáng vẻ bạn khác đi, cảm nhận khác đi cũng là điều bình thường.

Scott muốn người hâm mộ hiểu rằng, chẳng có gì sai khi tiến từng bước chậm rãi và cho bản thân thật nhiều thời gian để hồi phục sau khi có con.

“Chúng ta đâu có giảm toàn bộ số cân nặng tăng lên trong quá trình mang thai sau khi rời khỏi bệnh viện.

Chúng ta có một hành trình mới ở phía trước. Nó cần tới tình yêu chúng ta dành cho chính mình, sự kiên nhẫn và lòng khoan dung.

Tôi liên tục nghe các mẹ sữa thủ thỉ rằng, khi bạn về nhà, bạn còn không nhận ra bản thân, nhận ra cơ thể mình và tôi muốn biến việc đó trở thành một thực tế bình thường. Hãy đừng để ai cũng giống ai. Hãy khác biệt. Hãy mạnh mẽ lên”.

Trước đó, dù là những tháng cuối tháng kì, cơ thể cô vẫn rất săn chắc, quyến rũ.

Chia sẻ của Scott thu hút hơn 65.000 lượt yêu thích chỉ sau vài ngày, cũng như vô số bình luận ủng hộ từ các bà mẹ.

“Bạn đã nói đúng hoàn toàn. Chúng ta đừng để ai cũng giống ai. Hãy cùng TỐT lên. Cơ thể sau sinh đẹp hơn rất nhiều bởi chúng mang trong đó một câu chuyện”.

“Cảm ơn vì đã chia sẻ. Bạn là nguồn cảm hứng và tất cả chúng ta cần nâng đỡ nhau dậy”.

“Chia sẻ này khiến tôi nghĩ tới việc tất cả chúng ta đã tuyệt vời thế nào. Mang thai, sinh con và hồi phục đâu phải chuyện đùa và nó cần tới sức mạnh dữ dội cả về thể chất lẫn tinh thần để vượt qua. Chỉ muốn nói rằng các bạn thật tuyệt vời!”.

Một số người còn gắn thẻ bạn mình – người cũng đang làm mẹ – để cho họ thấy, cơ thể người phụ nữ sau sinh thật đẹp.

Katrina Scott muốn truyền tải thông điệp rằng các mẹ có cả một chặng đường dài phía trước nên hãy yêu cơ thể mình, hãy mạnh mẽ lên!

Ngay cả khi Scott có thể trở lại với vóc dáng trước đây, cô cho biết, mình không muốn như vậy:

“Tôi không còn là cô gái của ngày trước nữa. Giờ đây, tôi đủ khả năng làm nhiều hơn thế nữa.

Và tôi rất hào hứng với cơ thể mới của mình, với những gì tương lai nắm giữ – những vết sọc vằn, những vết lúm da và tất cả những thay đổi khác nữa!”.

Nguồn: Popsugar, Mom

HN – Theo Helino