Đánh son không trôi màu khi ăn, khi hôn bạn trai… Son xăm lâu trôi có thể giữ màu môi đẹp tự nhiên 3 – 5 ngày. Đó là những lời giới thiệu có cánh cho sản phẩm son xăm đang gây lên cơn sốt trong giới trẻ hiện nay. Vậy trên thực tế loại son này có tốt?

Thời gian gần đây nhiều shop mỹ phẩm cũng như các trang bán hàng online rộ lên mốt đánh son xăm lâu trôi trên thị trường. Cùng với những lời giới thiệu có cánh và những tác dụng trước mắt của loại sản phẩm này đã khiến nhiều người mua về sử dụng mà không rõ lợi hại của chúng ra sao.

Đa phần sản phẩm được giới thiệu là son xăm môi Hàn Quốc với nhiều mức giá và màu khác nhau. Người bán hàng còn giới thiệu đây có thể coi là mặt nạ của môi khi không cần phải đánh son nhiều mà có thể xinh tươi trong cả một ngày thậm chí là đến mấy ngày.

sonxam4JPG

Son xăm được quảng cáo với nhiều công dụng và nhiều màu khác nhau

Nói về công dụng của loại son xăm này nghe cũng khá hay như: Cách dùng son xăm cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn bôi son lên lòng môi hoặc đều khắp môi. Thông thường, bạn phải bôi 2 lớp để lên màu đều và đậm. Sau đó, đợi khoảng 10-15 phút cho môi khô lại thì bắt đầu lột ra. Màu son lên rất tự nhiên phù hợp với ai thích kiểu trang điểm Hàn Quốc.

Nhưng chỉ khi sử dụng rồi bạn mới trải nghiệm và nhận thấy vấn đề hại nhiều hơn tốt của loại sản phẩm này. Chị Nguyễn Ngọc H. cho biết: Thời gian chờ son xăm này khô khá lâu. Khi sử dụng ít nhất phải mất tầm 10-15 phút. Do đó, trước khi ra khỏi nhà để tránh thời gian chờ đợi lâu chị phải bôi sẵn trước tầm 30 phút nên khá bất tiện.

Nhiều người sử dụng nói rằng khi thoa son lên môi thấy có mùi hồ mà không có mùi thơm như son thông thường. Đôi khi cũng không rõ nguồn gốc son này được làm ra từ nguyên liệu gì? Và mùi hồ nó có tác hại đến sức khỏe hay da môi hay không?

Màu son lên nhạt hơn những màu son đánh trực tiếp nên màu của chúng khá nhạt nhìn khá tự nhiên. Nhưng với những ai có màu môi hơi thâm thì lại không đủ hiệu quả để che bớt khuyết điểm. Hơn nữa dùng son môi loại xăm này khá tốn kém. Nếu mua một thỏi son thường bằng giá tiền đó, bạn có thể dùng vài tháng. Nhưng với son xăm, bạn chỉ có thể dùng 1 vài lần.

sonxam2JPG

Hơn nữa với mùi hồ đặc trưng chúng sẽ khiến môi của bạn sẽ khô hơn khi bình thường. Nếu muốn môi không khô, bạn phải dưỡng môi cho mềm trước rồi đánh mới ăn thua. Có nhiều người còn cho biết với thời tiết hanh khô như ở Hà Nội mấy ngày trước tết thì môi cứ bong ra từng mảng và nhìn màu cứ loang lổ đánh son khác lên cũng không ăn thua.

Làm đẹp cho bản thân thì ai cũng muốn nhưng với sản phẩm không rõ được thành phần thậm chí là không rõ nơi sản xuất thì các bạn nên cân nhắc trong việc sử dụng nó nhé. Lợi nhìn thấy chưa nhiều nhưng tác hại thì có ngay rồi.

Theo Công lý