Lời khuyên gây sốc về giặt và bảo quản áo ngực đúng cách

Chỉ nên giặt áo ngực sau 3 – 4 lần mặc là cách bảo quản nội y lâu bền và hiệu quả, theo các chuyên gia của Viện Dệt may Hoa Kỳ, dù thông tin này khiến nhiều bạn gái phải bất ngờ.

Áo ngực là loại nội y cần được đầu tư đúng mức. Nguyên nhân là vì nếu mặc sai cách, chọn sai kiểu hay dùng áo kém chất lượng, áo quá cũ khiến độ đàn hồi của vải và phom dáng bị biến dạng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình, tác phong lẫn sức khỏe của bạn gái.

 

Lời khuyên gây sốc về giặt và bảo quản áo ngực đúng cách
Mặc áo ngực bị giãn quá mức, mất đi độ đàn hồi… về lâu dài có thể làm cho ngực bạn kém săn chắc và chảy xệ.

Quan trọng hơn, một chiếc áo ngực dù đắt đỏ, chất lượng tốt đến đâu đều có thể xuống cấp nhanh chóng nếu không được giặt và bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, hầu hết phái đẹp lại khá xa lạ với các thông tin này. Vì vậy, đã có không ít lời khuyên của các chuyên gia có thể khiến bạn bị “sốc”, chẳng hạn như thời gian cần phải làm sạch chiếc áo lót vốn luôn được chị em sử dụng mỗi ngày.

Không nên giặt áo ngực chỉ sau 1 lần sử dụng. Đây chính là khuyến nghị của Lexie Sachs, chuyên gia phân tích sản phẩm của Viện Dệt may Hoa Kỳ. Nguyên nhân là do nếu giặt quá thường xuyên, với các hóa chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng tính đàn hồi của chiếc áo. Kết quả là áo ngực không thể thực hiện tốt chức năng nâng đỡ cặp tuyết lê cho phái đẹp.

Ngoài ra, Carolyn Forte, Giám đốc của Viện Vệ sinh Hoa Kỳ cũng cho biết: “Một chiếc áo ngực sẽ trở nên vô dụng nếu bị mất đi phom dáng chuẩn ban đầu”.

Lời khuyên gây sốc về giặt và bảo quản áo ngực đúng cách
Dù đắt tiền đến đâu, áo ngực cũng sẽ hỏng nếu bị giặt tẩy sai cách.

Trừ khi vận động nặng và ra nhiều mồ hôi, chỉ cần giặt áo ngực sau 3 – 4 lần mặc. Tương tự, một chiếc áo ngực ren mặc cùng váy áo công sở hoặc dự tiệc sẽ không cần phải làm sạch thường xuyên. Bạn có thể lưu chúng trong tủ đồ và mặc lại vài lần sau đó. Ngược lại, áo ngực thể thao dùng để tập gym cần được giặt sạch sau mỗi lần sử dụng.

Mặc 1 chiếc áo ngực trong 2 ngày liền, tại sao không? Dù khuyên phái đẹp nên có vài chiếc áo ngực để thay đổi thường xuyên, nhằm giúp duy trì độ đàn hồi cho trang phục. Tuy nhiên, chuyên gia Lexie Sachs vẫn khẳng định: “Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn dùng lại chiếc áo ngực chưa giặt đã mặc từ hôm qua”.

Chỉ cần treo áo lên mắc qua đêm, hoặc trong khoảng 8-12 giờ để chúng có thể khôi phục lại độ đàn hồi cũng như hình dạng ban đầu, và mặc lại sau đó.

Lời khuyên gây sốc về giặt và bảo quản áo ngực đúng cách
Không để áo ngực lẫn lộn với các trang phục khác trong khi giặt máy.

Luôn chú ý đến tem hướng dẫn. Các chuyên gia đều khuyên phái đẹp nên giặt áo ngực bằng tay, và không nên xoắn hay vắt quá mạnh.

Nếu dùng máy giặt, bạn phải cài móc khóa, bỏ vào túi giặt và dùng chất tẩy rửa nhẹ để tránh ảnh hưởng đến khung dáng và độ đàn hồi. Ngoài ra, quan tâm đến tem hướng dẫn sẽ giúp bạn làm sạch áo ngực đúng cách, vì mỗi loại chất liệu sẽ có các lưu ý giặt tẩy khác nhau.

Đừng dùng máy sấy. Theo Lexie Sachs, nhiệt độ và chuyển động của máy sấy có thể làm hỏng tính đàn hồi và hình dạng của áo ngực. Tương tự, treo áo còn ướt lên mắc sẽ làm cho dây đeo bị dãn và biến dạng. Các chuyên gia cho biết, chỉ cần đặt áo ngực lên bề mặt phẳng sạch và để chiếc áo khô tự nhiên. Hoặc bạn cũng có thể đặt trên chiếc khăn thấm nước giúp áo khô nhanh hơn.

Cẩn thận khi cất giữ.  Đảm bảo phần cốc áo không bị méo mó, vặn xoắn hay gấp lại khi bạn sắp xếp chúng trong tủ đồ cá nhân. Tốt nhất nên giữ gìn áo ngực như cách chúng được trưng bày trong cửa hàng.

Theo Mi Quỳnh (Zing)