Nắm rõ kích thước dạ dày của bé cưng sẽ giúp bạn biết nên cho bé bú vào những lúc nào và lượng sữa cho bé bú hàng ngày bao nhiêu là đủ. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên với dạ dày bé xíu của con mình!

Ngày thứ nhất

545Lúc mới sinh, dạ dày của bé chỉ bằng hoặc nhỏ hơn hạt dẻ mà thôi. Bé sẽ nhanh no nhưng cũng rất nhanh đói. Bạn nhớ cho bé bú thường xuyên nhé!

Ngày thứ hai

546Vào ngày thứ hai, dạ dày bé cưng đã to khoảng bằng một quả cherry. Bé có thể sẽ bú nhiều hơn một chút nhưng bạn vẫn cần phải cho bé bú cứ 90 phút đến 2 tiếng một lần nhé.

Ngày thứ ba

547Sang ngày thứ ba, dạ dày của bé sẽ lớn khoảng bằng một quả óc chó – lớn hơn rất nhiều so với ngày đầu mới sinh đúng không nào?

Ngày thứ năm và ngày thứ sáu

548Bé đã sắp được một tuần tuổi, dạ dày của bé đã lớn bằng một quả mơ rồi đấy. Giờ đây bạn có thể cảm thấy bé đã nặng hơn nhiều rồi và có thể tè ướt đến 6 cái tã một ngày cơ đấy!

10 ngày đến 2 tuần tuổi

549Ở giai đoạn này, dạ dày của bé sẽ không lớn nhanh lắm đâu. Thế nhưng khi bé được 2 tuần tuổi thì dạ dày bé đã tương đương với kích thước của một quả trứng gà lớn rồi đấy nhé!

Khi đã lớn

550
Dạ dày của bé sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi bé lớn. Ở độ tuổi trưởng thành, dạ dày chúng ta sẽ có kích thước khoảng bằng một quả bưởi.

Theo Webtretho