Không chỉ ruột măng cụt có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe mà vỏ măng cụt cũng mang lại rất nhiều lợi ích trong việc phòng và chữa bệnh.

Trong vỏ măng cụt có chứa Xanthones, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Nó có thể giúp điều trị các bệnh mãn tính mà không có thuốc chữa. Vỏ măng cụt có thể ngăn ngừa tiểu đường, ngăn ngừa ung thư và chống lại các gốc tự do.

Dưới đây là những công dụng chữa bệnh của vỏ măng cụt.

Điều trị ung thư

Kết quả của các nghiên cứu về vỏ măng cụt chứng minh rằng nó có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Vỏ măng cụt chứa hàm lượng các khxanthone cao nhất, nó sẽ trở thành một vũ khí kháng viêm mạnh mẽ và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư, và cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các tế bào ung thư. Tuy nhiên, ăn vỏ ngoài hơi đắng, nên trong Đông y thường kết hợp với một số vị khác để làm thuốc.

vo-mang-cut-ngoisaovn-3-ngoisao.vn

Vỏ măng cụt có thể chữa ung thu

Ngăn ngừa bệnh tim

Bệnh tim là một trong những bệnh gây tử vong, nhưng nó có thể tránh được với vỏ măng cụt. Măng cụt giúp củng cố hệ thống tuần hoàn qua hiệu năng chống vi thể và chống lão hóa. Khi những mạch máu trở nên khỏe mạnh, nguy cơ của bệnh tim cũng giảm.

vo-mang-cut-ngoisaovn-5-ngoisao.vn

Chữa tiêu chảy

Các hợp chất chứa trong vỏ măng cụt có tác dụng tuyệt vời cho các chức năng tiêu hóa của cơ thể và loại bỏ các vi khuẩn gây tiêu chảy. Dùng vỏ măng cụt khô 24gam, hạt thì là mỗi thứ 2gam. Đem tất cả nấu lấy nước, uống 2 lần trong ngày sẽ chữa được tiêu chảy.

vo-mang-cut-ngoisaovn-6-ngoisao.vn

Trị rối loạn kinh nguyệt

Vỏ măng cụt cũng có tác dụng rất tốt cho các chị em phụ nữ. Nếu bạn gặp phải các tình trạng liên quan đến kinh nguyệt như muộn hoặc không thường xuyên, bạn nên uống nước được nấu từ vỏ măng cụt phơi khô.

vo-mang-cut-ngoisaovn-4-ngoisao.vn

Ngăn chặn bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hoặc đường trong máu là một căn bệnh nguy hiểm, nếu để có thể gây tử vong, chẳng hạn như bệnh tim và đột quỵ. Vỏ măng cụt là một trong các loại thảo mộc mạnh, có thể giúp bệnh tiểu đường thấp hơn bằng cách giảm và mang lại lượng đường trong máu trong nước tiểu.

vo-mang-cut-ngoisaovn-ngoisao.vn

Tăng cường hệ miễn dịch

Tiêu thụ vỏ măng cụt bằng hình thức uống nước hoặc dạng thảo mộc có thể giúp tăng khả năng miễn dịch và làm cho cơ thể khỏe mạnh khi đối mặt với tình trạng không ổn định. Tính chất chống oxy hóa trong vỏ măng cụt đóng vai trò như một chất liệu tự nhiên có thể giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Lưu ý, đối với những người không thích các loại thuốc được chế biến từ vỏ măng cụt, bạn có thể uống nước ép vỏ măng cụt, cách này hiện nay đang được nhiều người thực hiện.

vo-mang-cut-ngoisaovn-2-ngoisao.vn

Theo GĐVN