Với những nguyên liệu dưới đây các bà nội chợ đã có thể giúp gia đình mình có những món trái cây ngon bổ dưỡng cho ngày hè nắng nóng

Bí quyết làm kem trái cây cực ngon cho ngày hè mát lạnh

Với những nguyên liệu dưới đây các bà nội chợ đã có thể giúp gia đình mình có những món trái cây ngon bổ dưỡng cho ngày hè nắng nóng.

Kem chuối

Nguyên liệu:

– Sữa chua: 300ml.

– Nước cốt dừa: 150ml.

– Sữa đặc có đường: 150ml.

– Đậu phộng rang giã nhỏ: 100gr.

– Dừa bào sợi: 100gr

–Chuối chín: 4 quả.

Cách làm:

– Chuối lột vỏ, cắt làm 3, 4 phần theo chiều dọc.

– Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc có đường, sữa chua vào một bát to.

– Múc 1 vá hỗn hợp sữa đã trộn vào hộp sạch, sau đó xếp 1 lớp chuối vào, rắc tiếp một lớp đậu phộng rang giã nhỏ, dừa nạo sợi… Cứ lần lượt làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu.

Lớp trên cùng rắc nhiều đậu phộng rang giã nhỏ và dừa nạo sợi hơn, lấy tay ấn nhẹ cho đậu phộng rang giã nhỏ và dừa dính vào kem để chúng không bị rơi ra lúc ăn.

– Cho vào ngăn đá tủ lạnh tầm 3 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

– Bạn có thể dùng khăn ngâm nước nóng cuốn quanh ngoài hộp sẽ giúp lấy kem ra rất dễ dàng.

Kem đậu xanh

Nguyên liệu:

– Đậu xanh: 150gr.

– Nước cốt dừa: 100ml.

– Đường: 50gr.- Sữa tươi: 200ml.

– Nước lọc: 100ml.

– Bột bắp, bột mì: 1 muỗng canh.

– Khuôn làm kem.

Cách làm:

– Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho tách vỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Sau đó lấy muôi nghiền nát 3/4 đậu xanh tới khi nhuyễn là được, nhớ chừa lại 1/4 đậu xanh để nguyên hạt chín.

– Cho sữa vào nồi rồi thêm đường vào khuấy đều.

– Bật bếp đun hỗn hợp đường, sữa và đậu xanh đã nghiền cùng đậu xanh chưa nghiền rồi khuấy nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.

– Dùng 2 thìa bột mì + bột bắp + 1 chút nước trộn đều, sau đó đổ chung vào nồi sữa đun cho đến khi sôi.

– Khi sữa bắt đầu sôi thì nhanh tay lấy nước cốt dừa đổ vào, đun sôi thêm khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp để nguội.

– Rót hỗn hợp vào khuôn làm kem, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Kem sầu riêng

Nguyên liệu:

• Cơm sầu riêng: 250gr.

• Nước cốt dừa: 150ml.

• Đường: 80gr (tùy khẩu vị)

.• Sữa tươi không đường: 200ml.

• Muối.

• Whipping cream: 200ml.

Cách làm:

• 1, Cho cơm sầu riêng vào máy xay nhuyễn, mịn.

• 2, Cho sữa đặc có đường và sữa tươi vào đun ở lửa nhỏ rồi khuấy cho sữa đặc tan đều.

• 3, Tắt bếp, đợi nguội hỗn hợp sữa rồi cho phần sầu riêng vào và khuấy đều.

• 4, Cho whipping cream vào máy đánh bông kem và đánh cho bông lên. Khi nhấc que lên không thấy kem chảy xuống tức là kem đã đạt.

• 5, Tiếp đến, cho từ từ hỗn hợp sầu riêng vào trộn đều từ dưới lên trên cho đến khi thấy hỗn hợp đã hoàn toàn mịn và quyện vào nhau là được.

• 6, Cho kem vào hộp sạch đậy kín lại và cho vào ngăn đông tử lạnh để bảo quản.

 Kem bơ

• Nguyên liệu

:– Bơ chín: 2 – 3 quả.

– Whipping cream (kem sữa tươi): 150ml (bạn có thể mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh).•

– Sữa đặc có đường: 50ml.•

– Sữa tươi không đường: 50ml.

 Cách làm:

 – Bổ dọc quả bơ ra làm đôi, lấy thịt (chú ý bỏ lớp bơ mỏng tiếp xúc giữa thịt và hạt vì phần này sẽ bị đắng).

– Cho toàn bộ bơ, sữa tươi, sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

– Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream. Đánh tới khi nhìn thấy vân và nhấc que đánh thấy không bị chảy và có chóp cứng là đạt (nếu không có máy đánh trứng bạn có thể thay thế bằng phới lồng nhưng sẽ mất thời gian hơn).

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hỗn hợp bơ và kem tươi đánh bông, bạn cần chia hỗn hợp kem tươi làm 3 phần.

Trộn từng phần một với hỗn hợp bơ đã xay ở trên từ từ cho hòa quyện vào nhau, làm tương tự như vậy với 2 phần còn lại.

– Khi hỗn hợp đã hòa quyện hết thì cho vào hộp sạch, đậy kín rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh, sau 2 giờ là có thể lấy ra thưởng thức.

Kem sữa chua dưa hấu

Nguyên liệu:

– Dưa hấu: 1kg

– Sữa chua có đường: 3 hộp.

– Sữa đặc có đường: 70gr

– Whipping cream: 320ml.

– Nước cốt chanh: 60ml

Cách làm:

– Cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ, bỏ hạt (nếu có) rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Cho whipping cream vào máy đánh bông, sau đó cho sữa đặc có đường, sữa chua vào phần whipping cream và trộn đều.

– Tiếp theo cho nước dưa hấu và nước cốt chanh vào phần whipping cream (đã trộn sữa đặc có đường và sữa chua) ở trên rồi trộn cho hòa quyện với nhau.

Cho hỗn hợp vào hộp sạch, đậy kín và bảo quản trong tủ đá 2 giờ là kem hoàn thành.

Kem trà xanh

Nguyên liệu:

– Bột trà xanh: 30gr

– Sữa tươi không đường: 250ml.

– Whipping cream: 350ml.

– Lòng đỏ trứng gà: 4 quả.

– Đường: 80gr (tùy khẩu vị).

Cách làm:

– Cho 4 lòng đỏ trứng vào bát, đánh tan cùng với đường. Đánh đều tay cho đường tan và hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được.

– Đun nóng sữa tươi trên bếp với lửa nhỏ, khi thấy sữa sôi lăn tăn quanh mép nồi thì tắt bếp. Đổ phần sữa còn ấm vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy liên tục cho các nguyên liệu quyện lại với nhau.

Lưu ý, bạn không nên đun sữa quá nóng vì khi đổ vào trứng sẽ làm trứng bị chín và vón cục.

– Tiếp tục đổ hỗn hợp trứng, sữa vào lại nồi và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục, cứ để lửa nhỏ đến khi nào hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

– Hòa bột trà xanh vào nước nóng, khuấy cho bột trà tan hết rồi đổ vào trộn chung với hỗn hợp trứng, sữa.

– Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những phần còn lợn cợn.

– Dùng máy đánh bông whipping cream, đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được.

– Đổ whipping cream vào hỗn hợp sữa trứng, trộn thật kĩ rồi cho vào hộp sạch đậy kín, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Thu Thu (t/h) – Theo Phunuoday/Khoevadep